Xử phạt Hưng Vlog 7,5 triệu đồng vì clip nấu cháo gà nguyên lông

10-09-2020

Chiều 10.9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog) về clip nấu cháo gà nguyên lông.

Con gà con nguyên lông được Hưng Vlog mạnh tay thả vào nồi. Ảnh cắt từ clip

Con gà con nguyên lông được Hưng Vlog mạnh tay thả vào nồi. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, chiều 10.9 Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang đã mời Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog, con trai bà Tân Vlog) ở xóm Chùa, xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đến làm việc để xác minh, làm rõ sự việc trên tài khoản Youtube của anh này xuất hiện video nấu cháo với con gà còn nguyên cả lông, gây xôn xao dư luận. Trao đổi với Lao Động, ông Lê Hồng Việt – Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang cho biết, sau khi làm với anh Nguyễn Văn Hưng, đơn vị ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7.500.000 đồng theo điểm b, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ quy định về việc sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Trong đó điểm b quy định về việc cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Bên cạnh đó, ông Việt cũng biết, đơn vị cũng yêu cầu Hưng Vlog thực hiện biện pháp khắc phục là buộc gỡ bỏ nội dung đăng tải đã vi phạm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Trước đó, con trai bà Tân Vlog là Hưng Vlog tiếp tục làm cộng đồng mạng ngán ngẩm khi đăng tải lên kênh Youtube cá nhân clip tên “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết”.

Trong clip, Hưng Vlog đã chuẩn bị sẵn một nồi cháo trắng “siêu to khổng lồ” và đĩa hành lá được băm nhỏ. Thấy hai người em háo hức chờ đợi món cháo hành nóng hổi, Hưng Vlog nghĩ ra cách đi bắt và cho con gà chưa được sơ chế vào nồi cháo đang sôi.

Clip có nội dung gây lãng phí thực phẩm, mất an toàn vệ sinh. Ảnh cắt từ clip

Clip có nội dung gây lãng phí thực phẩm, mất an toàn vệ sinh. Ảnh cắt từ clip

Sau khi mọi thứ chuẩn bị hoàn tất, Hưng gọi hai em của mình ra ăn, do không biết được hành động trước đó của anh trai nên hai nhân vật này vừa ăn vừa khen cháo ngon. Tuy nhiên lúc này người em trai thắc mắc rằng tại sao gọi là cháo gà nhưng sao chẳng thấy gà đâu? Nói rồi, người này dùng muỗng bới cả nồi cháo để tìm gà. Cuối cùng, khi em trai của Hưng vớt lên một con gà còn nguyên lông đang ướt sũng dính lem nhem cháo và hành thì cô em gái lập tức phun hết cháo trong miệng ra.

Video này sau khi đăng tải trên Youtube đã nhận được hơn 1,2 triệu lượt xem. Tuy nhiên, trong số 2.200 bình luận dưới video, đa số ý kiến đều chỉ trích gay gắt hành động “có lớn mà không có khôn” của con trai bà Tân Vlog. Được biết, đây không phải lần đầu Hưng Vlog hứng “gạch đá” của dư luận vì những trò đùa vô bổ của mình. Cách đây ít ngày, anh này cũng vừa bị dân mạng chỉ trích là lãng phí vì clip pha trộn 50 loại nước ngọt với nhau để “troll” người nhà.

Nguồn : https://laodong.vn/phap-luat/xu-phat-hung-vlog-75-trieu-dong-vi-clip-nau-chao-ga-nguyen-long-834934.ldo

Nguồn tin:
Đang tải...