Máy phát gạo miễn phí do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với một số doanh nghiệp thực hiện được đặt tại đường sách cà phê Buôn Ma Thuột  (số 2 Phan Chu Trinh, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột). Đây là nơi đầu tiên có máy phát gạo miễn phí trên địa bàn Tây Nguyên.

người dân xếp hàng nhận gạo nghĩa tình tại Đắk Lắk - ảnh 1Người dân rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi nhận gạo

Để đảm bảo về phòng, chống dịch bệnh, các bạn trẻ đã vẽ các ô vuông cách nhau 2 m cho người dân xếp hàng theo thứ tự. Người dân phải đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn rửa tay,  khi nhận gạo quét tay vào nút cảm biến từ khoảng cách 5 cm, mỗi lần quét sẽ nhận được 2 kg gạo.

người dân xếp hàng nhận gạo nghĩa tình tại Đắk Lắk - ảnh 2Người dân xếp hàng chờ nhận gạo

Cầm túi gạo trên tay, bà Lương Thị Vinh (76 tuổi) xúc động: “Tôi ở trọ một mình, thường ngày đi nhặt ve chai bán kiếm tiền. Thời gian này, nhôm nhựa giá rẻ, đến tháng phải lo 600 nghìn tiền phòng trọ nên rất khó khăn, khi được các đoàn thể quan tâm hỗ trợ tôi cảm thấy rất ấm lòng và biết ơn. Với 2kg gạo này tôi có thể ăn trong mấy ngày”.

người dân xếp hàng nhận gạo nghĩa tình tại Đắk Lắk - ảnh 3Người dân nhận gạo ở cây ATM gạo tình nghĩa
người dân xếp hàng nhận gạo nghĩa tình tại Đắk Lắk - ảnh 4Mỗi người được nhận 2 Kg gạo ở máy

Anh Phạm Trọng Phát, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Với tinh thần ai có mang đến, ai khó khăn tới nhận. Có người ủng hộ tiền, chúng tôi quy thành gạo. Đến thời điểm hiện tại đã có gần 3 tấn gạo cấp phát cho mọi người. Trên danh sách đăng ký đã có trên 6 tấn gạo. Thời gian phát gạo từ 8 -11 giờ sáng, từ 14 -16 giờ buổi chiều. Chúng tôi mong nhiều mạnh thường quân đóng góp để cùng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Dẫu biết sự việc nhỏ này khó có thể giúp hết được mọi người khó khăn, nhưng hy vọng có thể lan tỏa để mọi người cùng làm”.

người dân xếp hàng nhận gạo nghĩa tình tại Đắk Lắk - ảnh 5Công đoạn chuẩn bị cho gạo vào hệ thống máy
người dân xếp hàng nhận gạo nghĩa tình tại Đắk Lắk - ảnh 6Nhiều mạnh thường quân mang gạo đến ủng hộ

Gạo sẽ được phát từ hôm nay đến ngày 30/4/2020. Đắk Lắk là địa phương thứ 4 trong cả nước sau TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế có máy “ATM”gạo cấp phát miễn phí cho người nghèo.

Nguồn : https://www.tienphong.vn/gioi-tre/xep-hang-nhan-gao-tai-cay-atm-do-thanh-nien-dak-lak-lap-1641016.tpo