Xem xét kỷ luật nguyên Viện trưởng VKSND Đắk Lắk

12-06-2019
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nguyên Viện trưởng VKSND Đắk Lắk đã có sai phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, thực hiện không nghiêm quy chế dân chủ cơ sở tại cơ quan khi còn đương chức.

Ngày 12.6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk có thông cáo báo chí kỳ họp 63 và đưa ra một số kết luận về các vi phạm của đảng viên, trong số những người bị kỷ luật có ông Trần Đình Sơn, nguyên viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Lắk.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Phan Xuân Lĩnh chủ trì kỳ họp. Ảnh Báo Đắk Lắk.

Trước đó, UBKD Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Đình Sơn, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Ban Cán sự đảng, nguyên Viện trưởng Viện KSND tỉnh.

Trong thời gian từ tháng 6.2010-2.2018, ông Trần Đình Sơn có sai phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, thực hiện không nghiêm Quy chế dân chủ cơ sở tại cơ quan, để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác cán bộ; công tác chuyên môn của ngành; xây dựng cơ bản….

UBKT Tỉnh ủy nhận định, sai phạm của ông Trần Đình Sơn là nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Ban cán sự đảng Viện KSND tỉnh, ngành Kiểm sát tỉnh và cá nhân.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Trần Đình Sơn theo thẩm quyền.

Cũng trong đợt này, UBKT Tỉnh ủy cũng xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Cao Văn Cảnh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy và Trưởng Công an thị xã Buôn Hồ.

UBKT Tỉnh ủy nhận định, ông Cao Văn Cảnh chưa thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ; thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân thuộc quyền quản lý vi phạm và bị xử lý kỷ luật. Khi phát hiện vi phạm chậm xem xét, xử lý, có trường hợp xử lý thiếu kiên quyết.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Cao Văn Cảnh là nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, uy tín của ngành và cá nhân.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Cao Văn Cảnh.

Nguồn : Báo lao động

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Загрузка...
VIDEO HOT