Vụ trộm lan: Là các loại lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng tiền tỷ

14-02-2020

Liên quan đến vụ mất trộm 150 giò lan đột biến trị giá hơn 4 tỷ đồng ở huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) ngày 9/2, theo thông tin Báo điện tử DANVIET.VN có được thì toàn bộ 150 giò lan đột biến này đều là các loài lan giả hạc đột biến tiền tỷ. Hiện công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã phối hợp với Viện KSND huyện Đức Trọng đến khám nghiệm hiện trường vụ, điều tra, truy tìm thủ phạm đột nhập, ăn trộm giàn phong lan giả hạc đột biến tiền tỷ của anh Nguyễn Bảo Lâm (29 tuổi, xã Phú Hội).

Liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Bảo Lâm bị mất trộm giàn phong lan giả hạc đột biến trị giá hơn 4 tỷ đồng, chiều ngày 13/2, thượng tá Lê Thái – Trưởng Công an huyện Đức Trọng cho biết, đơn vị đã phối hợp với Viện KSND huyện đến khám nghiệm hiện trường vụ mất trộm, điều tra, truy tìm thủ phạm lấy trộm 150 giò phong lan đột biến của khổ chủ.

 vu trom lan: la cac loai lan gia hac dot bien 5 canh trang tien ty hinh anh 1

Hiện Công an huyện Đức Trọng đang điều tra làm rõ kẻ gian đã đột nhập, lấy trộm giàn phong lan đột biến tiền tỷ của anh Lâm. Theo anh Lâm, 150 giò lan bị kẻ gian đột nhập ăn trộm mang đi đều là các loại lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng tiền tỷ.

“Khi nhận được tin báo của chủ vườn lan, chúng tôi đã phối hợp với lực lượng liên quan để khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. Tuy nhiên, việc định giá, giá trị số lan bị mất là hơn 4 tỷ thì chưa có căn cứ nên chưa thể xác định chính xác. Hiện chúng tôi đã khoanh vùng được đối tượng để điều tra vụ việc…”, thượng tá Lê Thái thông tin.

Anh Lâm cho phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN biết thêm, do anh chuẩn bị chuyển địa điểm vườn lan nên dự định khi chuyển vườn rồi mới có chủ định lắp camera theo dõi. Đây chính là một trong những kẽ hở để kẻ gian biết được, tiến hành đột nhập lấy trộm 150 giò phong lan giả hạc đột biến tiền tỷ được sưu tầm hơn 2 năm của anh.

“Hiện tôi đã gửi đơn trình báo cho công an địa phương, kẻ gian tôi phán đoán đó phải là người quen biết mà thôi, nhưng để cơ quan chức năng giải quyết, xử lý theo quy định của pháp luật. Số phong lan của tôi bị mất chủ yếu là các loài lan giả hạc đột biến tiền tỷ như: lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ; lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng Tân Hội; lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng Hà Tĩnh hay lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng Tâm Linh, Hồng Yên Thủy đều là những loại lan giả hạc đột biến quý, rất đắt tiền…”, anh Lâm chia sẻ.

 vu trom lan: la cac loai lan gia hac dot bien 5 canh trang tien ty hinh anh 2

 vu trom lan: la cac loai lan gia hac dot bien 5 canh trang tien ty hinh anh 3

Mặt hoa, thân thòng của một chậu phong lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng Tâm Linh.

Nói như anh Lâm thì đây đều là các loại lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng tiền tỷ mà giới chơi lan, trồng lan đang rất ưa chuộng và săn lùng. Nếu gặp được một giò lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng tiền tỷ thì người bản lĩnh, có điều kiện vẫn sẵn sàng xuống tiền tỷ để trao đổi, mua bán. Những vụ mua bán, trao đổi lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng giá 5 tỷ đồng; lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng giá 7 tỷ đồng trong thời gian qua là những vụ điển hình.

Trước đó, như phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN đã thông tin, ngày 9/2, anh Nguyễn Bảo Lâm đi Đồng Nai thì được người nhà thông báo vườn lan hơn 150 giò phong lan giả hạc đột biến trị giá hơn 4 tỷ đồng của anh bị kẻ gian đột nhập lấy trộm.

Toàn bộ số phong lan đột biến bị mất trộm được anh Lâm sưu tầm trong hơn 2 năm qua và đều là các loại phong lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng tiền tỷ. Sau khi lấy trộm những chậu phong lan giả hạc đột biến tiền tỷ, kẻ gian tiếp tục đi về phía sau vườn nhưng khu vực này là các loại phong lan thường nên chúng không lấy.

Điều này chứng tỏ kẻ trộm rất am hiểu về các loại phong lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng quý hiếm. Ngoài ra, kẻ trộm còn vào nhà lục tung đồ đạc và lấy đi 2 chiếc điện thoại.

 vu trom lan: la cac loai lan gia hac dot bien 5 canh trang tien ty hinh anh 4

Chiếc khóa cửa trước vườn phong lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng tiền tỷ của gia đình anh Lâm đã bị kẻ gian cắt.

Hiện nhà chức trách huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ mất trộm 150 giò phong lan mà khổ chủ là anh Nguyễn Bảo Lâm khẳng định đều là các loại lan giả hạc đột biến 5 cánh trắng tiền tỷ.

Nguồn : http://danviet.vn/ngon-sach-la/vu-trom-lan-la-cac-loai-lan-gia-hac-dot-bien-5-canh-trang-tien-ty-1058634.html

Nguồn tin:
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...