Vụ hơn 500 giáo viên sắp mất việc tại Đắk Lắk: Nhiều giáo viên viết tâm thư cầu cứu gửi Thủ tướng

22-09-2018
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trước nguy cơ sẽ bị kết thúc hợp đồng, nhiều giáo viên tại huyện Krông Pắk đã viết tâm thư gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để cầu cứu. Trong tâm thư, các giáo viên mong muốn được đứng trên bục giảng để tiếp tục cống hiếp cho nền giáo dục huyện nhà.

Liên quan đến vụ hơn 500 giáo viên tại huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đứng trước nguy cơ sắp mất việc, ngày 20/9 thông tin từ UBND huyện Krông Pắk cho biết, đến ngày 30/10, UBND huyện sẽ chính thức kết thúc hợp đồng với tất cả các giáo viên hợp đồng trên toàn huyện.

 Bức tâm thư của giáo viên gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để cầu cứu.

Ngay sau khi nắm được thông tin này, hàng chục giáo viên hợp đồng tại huyện Krông Pắk đã viết tâm thư gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cầu cứu.

Trong tâm thư gửi Thủ tướng, các giáo viên viết: “Khi bước chân vào cổng trường sư phạm, chúng cháu rất vui mừng vì đã chạm tới ước mơ của mình và càng vui mừng hơn khi ra trường được cầm trong tay quyết định hợp đồng lao động dài hạn do Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk ký. Gần 10 năm giảng dạy, chúng cháu đã cống hiến phần lớn tuổi thanh xuân cho nền giáo dục huyện nhà”.

Khi bước chân vào nghề, chúng cháu đã gặp rất nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần, có những bạn bỏ lại sau lưng gia đình và quê hương để công tác, có những bạn có khi phải đánh đổi cả mạng sống của mình trên đường đến trường ở vùng III. Với mức lương 640.000 đồng/tháng nhưng chúng cháu vẫn kiên nghị bám lớp, bám trường với hy vọng huyện sẽ tổ chức xét tuyển vào thời gian sớm nhất để được chính thức vào ngành, cống hiến hết tâm lực cho ngành, đồng thời ổn định cuộc sống.

Hàng trăm giáo viên đang giảng dạy tại huyện Krông Pắk, hoang mang lo lắng khi biết tin sắp bị chấm dứt hợp đồng thôi việc.

Ngày 9/3, UBND tỉnh Đắk Lắk đã gửi công văn hỏa tốc chấm dứt toàn bộ hợp đồng đối với giáo viên hợp đồng mà không cho ai bày tỏ bất kỳ ý kiến trong cuộc họp. Cuộc họp chỉ diễn ra 20 phút mà quyết định số phận của hơn 500 con người gây bức xúc. Đến ngày 11/3, UBND tỉnh lại gửi công văn hỏa tốc tạm dừng quyết định trên của UBND huyện để tìm giải pháp nhân văn hơn. Chúng cháu vui mừng chưa được bao lâu thì đến ngày 5/9, UBND huyện gửi công văn yêu cầu tất cả các trường chấm dứt hợp đồng đối với giáo viên hợp đồng, hạn cuối cùng trước ngày 30/10/2018.

Cũng trong tâm thư, các giáo viên cho biết từ năm 2010-2018, qua 3 đời Chủ tịch huyện đã ký dôi dư hơn 500 giáo viên hợp đồng. Sau đó lại chính Chủ tịch UBND huyện lại ký quyết định thôi việc các giáo viên này. “Lỗi này không thuộc về giáo viên hợp đồng mà thuộc về người ra quyết định. Người ký sai chịu nhận quyết định cảnh cáo, còn chúng cháu giờ đây chuẩn bị mất việc.

Từ những trình bày nói trên, các giáo viên hợp đồng huyện Krông Pắk mong muốn được đứng trên bục giảng nhưng nếu đã không thể thì phải có giải pháp nhân văn để họ ổn định cuộc sống trong thời gian gần nhất. Các giáo viên viết: “Nay chúng cháu khẩn cầu Thủ tướng Chính phủ vào cuộc tìm hiểu và có cách xem xét hợp tình, hợp lý, nhân văn hơn nhằm mang lại niềm tin vào sự công bằng, dân chủ cho chúng cháu”.

Trước đó, từ năm 2011 – 2016, hai đời Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đã ký hợp đồng với trên 500 giáo viên. Cụ thể, ông Nguyễn Sỹ Kỷ – Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn năm 2011 – 2015 đã ký hơn 400 hợp đồng lao động dù giáo viên của huyện đã dư thừa. Đến năm 2016, ông Y Suôn Byă giữ chức Chủ tịch UBND huyện tiếp tục ký tuyển dụng trên 100 hợp đồng giáo viên, nhân viên trường học. Dù trước đó Thanh tra tỉnh đã đề nghị UBND huyện này phải khắc phục việc tuyển dụng dư thừa từ thời Chủ tịch huyện trước.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
????????...
VIDEO HOT