Vụ đứt cáp trò chơi trẻ em ở Đắk Lắk: Đề nghị phạt doanh nghiệp 30 triệu đồng

17-04-2018

Phòng Văn hóa và Thông tin TP.Buôn Ma Thuột đã đề nghị UBND TP ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Anh Hùng 30 triệu đồng do vi phạm các quy định về an toàn trong kinh doanh trò chơi trẻ em.

vu dut cap tro choi tre em: de nghi phat doanh nghiep 30 trieu dong hinh anh 1

Cháu Phúc được gia đình sơ cứu trước khi đưa đến bệnh viện

Trao đổi với PV Dân Việt chiều 17.4, ông Đoàn Văn Thống – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk – cho biết, đơn vị đã có văn bản đề nghị UBND TP ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Anh Hùng với số tiền 30 triệu đồng.

Theo ông Thống, Công ty TNHH MTV Anh Hùng đã vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 17 Nghị định 88/2015/NĐ – CP về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 95/2013/NĐ – CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ngoài phạt tiền, Phòng Văn hóa và Thông tin TP.Buôn Ma Thuột còn đề nghị UBND TP buộc Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng sử dụng các thiết bị, máy móc không đảm bảo an toàn, có nguy cơ tai nạn. “Sau khi xử lý, nếu doanh nghiệp muốn đưa các thiết bị này vào hoạt động thì phải đề nghị cơ quan có thẩm quyền thẩm định về điều kiện an toàn mới được”, ông Thống nói.

Trò chơi vũ trụ bay mini bị đứt cáp khiến cháu Chi và cháu Phúc bị ngã.

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 9h30 sáng 15.4, tại khu vui chơi trẻ em trong khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk (03 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) đã xảy ra sự cố đứt dây cáp ở trò chơi vũ trụ bay mini. Sự cố khiến hai cháu bé là Trần Quỳnh Chi (11 tuổi) và cháu Hồ Hoàng Phong (8 tuổi, cùng trú tại phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột) đang tham gia trò chơi bị rơi xuống đất. Ngay sau đó, gia đình đã đưa các cháu đi bệnh viện khám và điều trị.

Điều đáng nói, từ tháng 1.2018, cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện thiết bị trò chơi này không hoạt động do lỗi kỹ thuật, do vậy đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng cam kết dừng hoạt động cho đến khi khắc phục xong.

Sau khi xảy ra sự cố, Công ty TNHH MTV Anh Hùng thừa nhận vi phạm nhưng cho rằng do một sinh viên mới vào làm không nắm được việc dừng trò chơi này nên bấm nút hoạt động dẫn đến việc đứt cáp khiến 2 trẻ bị ngã.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...