Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắc Lắc; Đại tá Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắc Lắc và Tập đoàn Viễn thông Quân đội ký kết kết thỏa thuận hợp tác phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2017-2020.

Theo biên bản thỏa thuận được hai bên ký kết tại buổi lễ, giai đoạn 2017-2020, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel sẽ hỗ trợ tỉnh Đắc Lắc phát triển và triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước thuộc lĩnh vực: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Hành chính công, Giao thông, Văn hóa và Du lịch, an ninh và an toàn thông tin. Qua đó, tạo điều kiện cho tỉnh Đắc Lắc nâng cao chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index). Trước mắt, Viettel ưu tiên triển khai đầu tư các dự án phát triển và sản xuất công nghiệp phần cứng, công nghiệp điện tử tại các Khu công nghiệp trên điện bàn tỉnh Đắc Lắc; làm đầu mối kết nối với các tập đoàn lớn, hỗ trợ Đắc Lắc thu hút đầu tư về viễn thông và CNTT.

Trong giai đoạn 2017-2018, Viettel phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan của UBND tỉnh Đắc Lắc tiến hành khảo sát, tư vấn và đề xuất triển khai ứng dụng các sản phẩm CNTT thuộc lĩnh vực: Quản lý cán bộ, công chức, viên chức; Hệ thống tổng đài giải đáp thủ tục hành chính; Hệ thống camera an ninh cho thành phố Buôn Ma Thuột và các địa điểm quan trọng của tỉnh; lắp đặt các điểm phát sóng Wifi công cộng; Hệ thống giao ban trực tuyến từ UBND huyện đến cấp xã; ứng dụng CNTT cho ngành giáo dục và triển khai giải pháp an toàn thông tin trong ứng dụng CNTT cho các cơ quan Đảng, Nhà nước ở địa phương. Tiếp đến, giai đoạn 2019-2020, Viettel hỗ trợ tỉnh Đắc Lắc trong việc nâng cấp, mở rộng các ứng dụng trên, đồng thời nghiên cứu và triển khai thêm các ứng dụng CNTT phù hợp với yêu cầu thực tiễn của tỉnh Đắc Lắc.

Theo http://www.qdnd.vn/khoa-hoc-cong-nghe/trong-nuoc/viettel-va-ubnd-tinh-dac-lac-ky-ket-hop-tac-phat-trien-cong-nghe-thong-tin-508924