Trải nghiệm cưỡi voi tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên

02-05-2021

Hồ Lắk thuộc địa bàn huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk), là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất khu vực Tây Nguyên, lớn thứ hai ở Việt Nam sau hồ Ba Bể (Bắc Kạn).
Trải nghiệm cưỡi voi tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên ảnh 1
Hồ Lắk nằm bên thị trấn Liên Sơn, cạnh tuyến đường giao thông giữa Buôn Ma Thuột và Đà Lạt, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 56 km về phía nam theo quốc lộ 27.
Trải nghiệm cưỡi voi tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên ảnh 2
Hồ rộng khoảng 5km vuông. Xung quanh hồ được bao bọc bởi những dãy núi cao nên mặt nước hồ luôn phẳng lặng và có các cánh rừng nguyên sinh rộng lớn với hệ động thực vật phong phú.
Trải nghiệm cưỡi voi tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên ảnh 3
Xung quanh hồ còn có những kiến trúc lịch sử như biệt điện của hoàng đế Bảo Đại, nhà dài của người M’Nông.
Trải nghiệm cưỡi voi tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên ảnh 4
Ở đây còn lưu giữ được rất nhiều những ngôi nhà dài truyền thống, bên cạnh đó, nhiều ngôi nhà mới phong cách hiện đại cũng được xây dựng để phục vụ du khách.
Trải nghiệm cưỡi voi tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên ảnh 5
Du khách đến đây không chỉ tham quan hồ Lắk mà còn thưởng thức những nét văn hóa Tây Nguyên như điệu múa lửa, múa ngày mùa, diễn xướng cồng chiêng, tơ rưng, k’lông pút, đàn đá,cưỡi voi hoặc dùng thuyền độc mộc đi dạo trên hồ hoặc vượt qua hồ.
Trải nghiệm cưỡi voi tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên ảnh 6
Hiện nay, chỉ còn khoảng chục con voi ở ven hồ Lắk phục vụ du khách. Các chú voi ở đây đều được bắt từ rừng từ khi còn bé. Đến nay, có con voi đã 30 – 40 tuổi.
Trải nghiệm cưỡi voi tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên ảnh 7
Con trẻ nhất cũng đã 29 – 30 tuổi. Trước đây, nhiều du khách đến hồ Lắk để trải nghiệm dịch vụ cưỡi voi ven hồ, tuy nhiên, thời gian gần đây, với sự kêu gọi bảo vệ động vật, nhiều người không hứng thú với việc cưỡi voi nữa.
Trải nghiệm cưỡi voi tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên ảnh 8
Theo quản voi ở hồ Lắk, một con voi đực có thể nặng từ 4 – 8 tấn. Voi cái thì nhỏ hơn. Voi đực có ngà, voi cái chỉ có nanh, rất nhỏ. Hiện, ở hồ Lắk, chú voi Y Khăm Sen có ngà dài nhất, nhưng chỉ có một bên. Cái tên Y Khăm Sen có nghĩa là “con vàng, con bạc”.
Trải nghiệm cưỡi voi tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên ảnh 9
Bình thường, voi được cho ăn cỏ, mía, rau, thân và quả chuối. Mỗi con có thể ăn hàng tạ rau, quả mỗi ngày. Nếu phục vụ du khách cưỡi voi, một chuyến đi hai người, thời gian khoảng 15 phút, sẽ có chi phí 300 nghìn đồng.
Trải nghiệm cưỡi voi tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên ảnh 10
Cái nắng và gió của Tây Nguyên mùa này cũng là một trải nghiệm đáng nhớ với mỗi ai về với nơi đây.
Trải nghiệm cưỡi voi tham quan hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên ảnh 11
Tuy nhiên, thời gian gần đây, không nhiều người hứng thú với việc cưỡi voi, bởi chiến dịch kêu gọi bảo vệ động vật. Ngoài những hoạt động bên hồ Lắk, du khách có thể tham quan thác Buôn Bíp, dòng suối đá hoang sơ bên cạnh cánh đồng cà phê và lúa thơ mộng.

Đang tải...