Tôi vẫn không chấp nhận được cảnh thấy con trai rửa bát

22-04-2020

Có thể tôi cổ hủ, quá khắt khe với con dâu, nhưng mỗi lần nhìn thấy con trai rửa bát tôi vẫn thấy buồn…

Tôi là một người phụ nữ truyền thống, người phụ nữ của gia đình chính hiệu. Tôi có một công việc ổn định, chỉ đủ nuôi sống bản thân mình, còn chồng làm trụ cột kinh tế.

Mà kể cả tôi có gánh nặng kinh tế, thì việc chăm sóc con cái, cửa nhà, hay nội trợ như rửa bát, nấu cơm, chắc tôi cũng không bao giờ nghĩ đó là việc nặng nhọc, cần sự chia sẻ của đàn ông.

Toi van khong chap nhan duoc canh thay con trai rua bat

Ảnh minh họa

Đó là lý do, tôi và chồng sống với nhau hơn 40 năm, nhưng chưa khi nào tôi để anh phải rửa bát, kể cả hồi tôi ở cữ. Mấy hôm đầu thì mẹ tôi nấu cơm, rửa bát giúp, sau một tuần bà về thì có mẹ chồng giúp và được khoảng tháng thì tôi tự làm tất cả mọi việc, từ thay tã cho con, đến nấu cơm, rửa bát, giặt giũ quần áo.

Chính vì vậy, khi thấy con trai giúp con dâu rửa bát, tôi lại cảm thấy có điều gì đó trướng mắt. Nhưng tôi không phản ứng, vì thời điểm đó, con dâu mang bầu, rồi lại sinh con nhỏ. Tôi cảm thông với những vất vả của con dâu, nên làm ngơ chuyện con mình phải rửa bát.

Nhưng bâu giờ, cháu đã lớn, nhiều lần đến nhà con chơi, tôi thấy con dâu ngồi chơi, xem tivi, thậm chí nói chuyện điện thoại với bạn bè, nhưng lại để chồng rửa bát, tôi thấy không thể im lặng thêm được nữa.

Tôi nhắc nhở, thì con dâu nói hai đứa đã phân chia công việc, vì cả hai cùng đi làm, sáng ăn sáng ở nhà xong con dâu đã rửa bát, buổi trưa thì hai đứa ăn tại nơi làm việc. Buổi chiều về, con dâu đón con, đi chợ, nấu cơm thì ăn xong chồng phải rửa bát, đó là nghĩa vụ và trách nhiệm với vợ con.

Con trai tôi cũng đứng ra bênh vực vợ, cho rằng việc con trai rửa bát thời nay hết sức bình thường. Nó cũng không cảm thấy buồn khi phải rửa bát. Nhưng sao tôi vẫn cảm thấy hình ảnh người đàn ông đeo cái cạp dề lúi húi rửa bát nó phản cảm đến thế. Nhưng chẳng thể làm gì để chấm dứt sự phản cảm ấy.

Nguồn : https://baodatviet.vn/tam-su/me-chong/toi-van-khong-chap-nhan-duoc-canh-thay-con-trai-rua-bat-3400805/

Nguồn tin:
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...