Chiều 17-2, TS Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Nguyên, cho biết do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường đã thống nhất cho sinh viên, học viên đến ngày 5-3 mới tập trung để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh cho học, hơn 8.000 sinh viên Trường ĐH Tây Nguyên vẫn chưa tập trung - Ảnh 1.

Trường ĐH Tây Nguyên lùi thời gian tập trung sinh viên để phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, Trường ĐH Tây Nguyên thông báo sinh viên, học viên của trường sẽ quay trở lại trường học tập vào ngày 22-2, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, hiện nay, do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, sau khi họp bàn, nhà trường đã thống nhất dời lịch tập trung sau hơn nửa tháng.

Theo TS Trúc, trong khoảng thời gian này, nhà trường sẽ tổ chức cho hơn 8.000 sinh viên, học viên học lý thuyết trực tuyến. Sinh viên, học viên sẽ tạm dừng học thực hành lâm sàng, thực tập cơ sở cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với sinh viên Khoa Y năm cuối, sẽ tùy vào sự đồng ý của các cơ sở y tế tiếp nhận người về thực tập để điều chỉnh thời gian và hình thức thực tập phù hợp.

“Sinh viên, học viên của trường ở nhiều tỉnh, thành nên nhà trường phải lựa chọn phương án phù hợp nhất. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để học trực tuyến đã được trường triển khai từ năm trước. Việc học trực tuyến lần này sẽ đảm bảo chất lượng dạy học, không gây khó khăn gì cho cả giáo viên lẫn sinh viên” – TS Trúc cho biết.

Trước đó, ngày 15-2, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã có công văn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn bắt đầu học từ hôm nay (mùng 6 Tết). Dù đợt dịch này, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 nhưng nhiều phụ huynh tỏ ra chưa yên tâm khi cho con em đi học sớm sau Tết.