Tin mới vụ bị hành hung đòi tiền tỷ bằng giấy biên nhận lạ tại Đắk Lắk

06-02-2018
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ngày 5/2, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng cho biết đã kháng nghị bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Đắk Lắk về vụ Tòa buộc Công ty ô tô Thái Hòa (gọi tắt Cty Thái Hòa, trụ sở tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phải trả khoản nợ kèm lãi gần 1 tỷ đồng mà công ty này khẳng định không hề vay của bà Lê Thị Tám, nguyên kế toán công ty.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh trong bài “Bị hành hung đòi tiền tỷ bằng giấy biên nhận lạ”, ngày 24/1/2011, Cty Thái Hòa có mượn của bà Lê Thị Tám 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) để thế chấp ngân hàng. Giao dịch này có giấy biên nhận (GBN) “Về việc mượn tài sản” số 01 do ông Bình ký. Sau đó, công ty Thái Hòa đã trả 2 GCNQSDĐ cho bà Tám.

Bất ngờ, đến tháng 6/2013, bà Tám làm đơn khởi kiện đòi Công ty Thái Hòa trả thêm 800 triệu đồng. Bằng chứng bà Tám đưa ra là tờ GBN số 01 do bà Tám cung cấp cho tòa án, có 2 dòng chữ: “Và tiền mặt 800 triệu đồng” ; “Số tiền 800 triệu đồng và lãi 14,4% năm, tôi hẹn sẽ trả vào ngày 24/2/2013 đầy đủ cả gốc và lãi”. TAND TP Buôn Ma Thuột gửi GBN số 01 cho Công an tỉnh Đắk Lắk và Viện Khoa học hình sự giám định. Cả hai kết quả giám định đều khẳng định 2 dòng chữ nói trên được chèn thêm sau thời điểm đôi bên cùng ký vào giấy biên nhận này. Vì thế, tại bản án sơ thẩm số 92/2014/DSST, TAND TP. Buôn Ma Thuột bác đơn kiện của bà Tám, và bà này tiếp tục làm đơn kháng cáo.

Đến ngày 21/1/2015, TAND tỉnh Đắk Lắk chấp nhận đơn kháng cáo của bà Tám, đưa ra vụ án ra xử phúc thẩm. Tại bản án số 14/2015/DS-PT, TAND tỉnh Đắk Lắk buộc Công ty Thái Hòa phải trả cho bà Tám gần 1 tỷ đồng gồm số tiền 800 triệu đồng và tiền lãi theo quy định. Sau đó, bà Tám đã bán nợ cho Cty thu hồi nợ Tích Tắc (trụ sở tại TP Hồ Chí Minh) và Cty này đã cho người đến nhà vây ráp, hành hung Giám đốc Cty Thái Hòa để đòi nợ.

Tại quyết định kháng nghị số 26/2018/KN-DS ngày 8/1/2018, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng cho rằng tòa án cấp sơ thẩm TAND TP Buôn Ma Thuột bác yêu cầu khởi kiện của bà Tám đối với Cty Thái Hòa về khoản vay 800 triệu đồng là có cơ sở, còn tòa cấp phúc thẩm TAND tỉnh Đắk Lắk chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Tám buộc Cty Thái Hòa trả nợ 800 triệu đồng là không đúng. Vì thế, tòa đã đề nghị Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử giám đốc thẩm, tuyên hủy toàn bộ bản án phúc thẩm nói trên và giữ nguyên bản án sơ thẩm số 92/2014/DSST của TAND TP Buôn Ma Thuột. Tạm đình chỉ thi hành bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Đắk Lắk cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.

Nguồn : https://www.tienphong.vn/phap-luat/tin-moi-vu-bi-hanh-hung-doi-tien-ty-bang-giay-bien-nhan-la-1240297.tpo

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT