Thông tin mới nhất việc cô giáo quỳ gối, khóc nức nở trong sân trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk

16-08-2019

Đắk Lắk yêu cầu thanh tra chủ trì gặp gỡ nữ giáo viên quỳ trước cổng UBND tỉnh này để nộp đơn khiếu nại, tố cáo UBND TP Buôn Ma Thuột.

Ngày 16/8, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk có công văn yêu cầu  thanh tra tỉnh giải quyết dứt điểm vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Thị Hoa Anh (45 tuổi, giáo viên trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, trú xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột).

Bà Hoa Anh là người quỳ trước cổng UBND tỉnh xin gặp lãnh đạo để được nộp đơn khiếu nại, tố cáo.

Co giao quy goi, khoc nuc no trong san tru so UBND tinh Dak Lak: Thong tin moi nhat hinh anh 1

Ảnh cắt từ clip.

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu thanh tra chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung khiếu nại, tố cáo của bà Hoa Anh theo đúng quy định và báo cáo trước 10/9.

Sáng 6/8, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ là bà Nguyễn Thị Hoa Anh cầm một số giấy tờ quỳ gối trước UBND tỉnh Đắk Lắk. Sau clip này, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có buổi đối thoại với bà Hoa Anh.

Thành phố khẳng định việc ra quyết định điều chuyển bà từ trường Tiểu học Võ Thị Sáu về Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh là đúng quy định, thẩm quyền.

Co giao quy goi, khoc nuc no trong san tru so UBND tinh Dak Lak: Thong tin moi nhat hinh anh 2

Cô giáo trao đổi sự việc với phóng viên.

Không đồng ý kết luận trên, bà Hoa Anh gửi đơn lên UBND tỉnh tố cáo hành vi hành chính của chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột khi không thực hiện giải quyết khiếu nại lần đầu về việc bà khiếu nại quyết định điều chuyển giáo viên của UBND thành phố đối với mình.

Bà Hoa Anh cũng cho rằng UBND TP Buôn Ma Thuột đưa ra lý do trong quyết định điều chuyển giáo viên ngày 17/8/2008 “điều chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu” là không đúng sự thật.

Theo bà, việc UBND thành phố quy kết cho bà vi phạm dạy thêm, học thêm là không có căn cứ, và việc UBND TP Buôn Ma Thuột dựa vào “vi phạm” này để điều chuyển bà là “không đúng pháp luật”.

Nguồn : Báo Tiền Phong

Đang tải...