Thí sinh 54 tuổi ở Đắk Nông quyết thi đỗ tốt nghiệp

27-06-2019

Ngày 26/6, Hội đồng thi THPT Quốc gia 2019 tại điểm thi THPT Gia Nghĩa (Đắk Nông) có một thí sinh khiến nhiều người ngỡ ngàng vì số tuổi lớn hơn rất nhiều thí sinh khác. Ông là Mai Kim Thiều (SN 1966, học sinh Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Nông). 

Thi sinh 54 tuoi o Dak Nong quyet thi do tot nghiep hinh anh 1

Ông Thiều tại điểm thi THPT Gia Nghĩa (Đắk Nông).

Sau khi kết thúc 3 môn thi thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên sáng nay, ông Thiều cùng nhiều thí sinh khác vui vẻ bước ra khỏi điểm thi THPT Gia Nghĩa, dắt xe về phòng trọ.

Ông Thiều cho biết, đề thi năm nay không khó như năm trước nên ông làm bài khá tốt.

“Tôi quê rời quê ở Nam Định vào Đắk Nông để lập nghiệp đã lâu. Lúc nhỏ, tôi có theo một người thân học nghề bắt mạch, bốc thuốc chữa bệnh. Do cuộc sống khó khăn và chưa học hết cấp ba nên tôi không đủ điều kiện mở phòng mạch và học tiếp các lớp chuyên môn. Vì thế, tôi quyết định cắp sách đi học và cố gắng thi đậu tốt nghiệp”, ông Thiều chia sẻ.

Ông Thiều cũng cho rằng, trong cuộc sống học không bao giờ là đủ, là muộn nên dẫu lớn tuổi nhưng ông vẫn quyết định cắp sách đến trường.

“Thời gian đầu đến lớp, có nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng nên tôi cũng thấy xấu hổ. Nhưng sau đó nghĩ rằng có tấm bằng công việc sẽ tốt hơn, kiến thức vững hơn”, ông Thiều chia sẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...