Thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại ở Đắk Lắk

10-08-2019

Chiều 9/8, bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa có thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại

Theo đó, cách đây khoảng 2 tháng, bệnh nhân Lê Quỳnh Bảo Anh Êban, sinh năm 2015, ở buôn Króa B, xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar bị một con chó chạy rông cắn vào tay nhưng không đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

them mot truong hop tu vong do benh dai o dak lak hinh 1
Nhiều nơi vẫn diễn ra tình trạng chó thả rông.(Ảnh: TTXVN).

Đến tối 6/8, bệnh nhân được người thân đưa vào nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng mệt mỏi, ngủ li bì, cánh tay trái có vết cắn đã thành sẹo. Đến 10h ngày 7/8, bệnh nhân vật vã, hoảng hốt, la hét, sợ gió, sợ nước, đồng tử giãn, các bác sĩ chẩn đoán bệnh dại lên cơn, bệnh tiên lượng rất nặng.

Các triệu chứng của bệnh tiếp tục tăng nặng, đến 13h ngày 7/8, gia đình xin cho bệnh nhân về nhà. Sau đó bệnh nhân tử vong tại nhà vào lúc 14h30 cùng ngày.

Theo bác sĩ Phạm Văn Lào, tính từ đầu năm đến thời điểm này, đây là trường hợp thứ 3 trên địa bàn tử vong do bệnh dại. Song, điều đáng nói, với trường hợp này, sau khi trẻ bị chó cắn, nhiều người đã khuyên phụ huynh đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại nhưng gia đình lại không tiêm phòng mà lựa chọn chữa trị theo đông y dẫn đến hậu quả đau lòng vừa nêu./.

Đang tải...