Thanh tra “nóng” hoạt động bến xe TP Buôn Ma Thuột

18-04-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xe khách không đủ điều kiện vận chuyển khách vẫn được vào bến khai thác; Bến xe không tổ chức bán vé, không bố trí nhà chờ cho khách…

35
CSGT kiểm tra xe khách BKS 48K-0012 không có hành khách nào nhưng xếp đầy hàng hóa

Đó là những gì đang diễn ra tại bến xe TP Buôn Ma Thuột (số 72 đường Ngô Gia Tự, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Thu tiền không xuất vé

Trong các ngày từ 27-30/3, trong vai một hành khách, PV đến bến xe Buôn Ma Thuột mua vé đi Nha Trang. Tại thời điểm PV có mặt, một người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ, liên tục chặn xe máy, xe tải theo chiều xuất bến để thu tiền. Vào giờ cao điểm, lượng xe ra-vào bến lên đến hàng trăm lượt, lực lượng bảo vệ được tăng cường kiểm soát thu tiền. Mỗi lượt xe máy ra khỏi bến được nhân viên thu 2.000 đồng, xe tải 10.000 – 15.000 đồng… tùy theo thời gian dừng, đỗ trong bến. Đáng nói là, dù tổ chức thu tiền nhưng khách không hề được phát vé.

Tại khu vực phòng kí lệnh, PV ghi nhận quy trình kí lệnh cho xe khách diễn ra “chớp nhoáng” và không có bất kì quy trình kiểm tra an toàn phương tiện trước khi xuất bến. Đáng nói, có trường hợp xe khách đã tháo toàn bộ ghế và chỉ sử dụng để chở hàng nhưng bến xe vẫn cho vào khai thác vận chuyển hành khách và kí lệnh cho xe xuất bến.

Cụ thể, khoảng 10h sáng 27/3, PV ghi nhận xe khách BKS 48K-0012 thuộc nhà xe Thái Uyên sau khi được xếp đầy hàng trên mui và trong khoang xe, tài xế vào phòng kí lệnh và đến khoảng 12h20 xe rời bến. Quá trình lưu thông, chiếc xe này bị tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, xe trên do Sở GTVT tỉnh Đắk Nông cấp phù hiệu chạy tuyến cố định từ bến xe Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) – TP Buôn Ma Thuột.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT