Tân thủ khoa nói lý do chọn Trường Đại học Tây Nguyên

12-10-2021

Môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, sinh viên ra trường được giới thiệu tìm kiếm công việc phù hợp, … đó là lý do học sinh nộp hồ sơ vào Trường Đại học Tây Nguyên ngày càng tăng.

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Nguyễn Ngọc Lâm (SN 2003, trú tại xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đạt số điểm các môn Toán 8,8; Vật lý 8,75 và Hóa học 8,25. Tổng điểm đạt 25,8, cộng các điểm ưu tiên, làm tròn 26,55 điểm. Với số điểm này, Lâm đã trở thành tân thủ khoa ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Tây Nguyên.

Tân thủ khoa nói lý do chọn Trường Đại học Tây Nguyên ảnh 1
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Tây Nguyên và Viettel Đắk Lắk

Không giấu được niềm vui, Nguyễn Ngọc Lâm tâm sự, biết và quyết định chọn Trường Đại học Tây Nguyên nhờ người anh họ giới thiệu. “Trường rất chú trọng chất lượng ngay từ khâu tuyển sinh cũng như đặt tiêu chuẩn đầu ra cho sinh viên. Nhờ đó, nhiều sinh viên sau khi ra trường tìm việc làm phù hợp. Có người tự đi xin việc cũng được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về trình độ, năng lực. Sau khi tìm hiểu kĩ các thông tin này, em quyết định nộp hồ sơ vào Trường Đại học Tây Nguyên”, Ngọc Lâm nói và cho biết phấn đấu lấy được bằng giỏi.

Tương tự, em Vũ Mỹ Hậu (trú tại tỉnh Đắk Nông) cũng là tân thủ khoa ngành Giáo dục Tiểu học chia sẻ, Trường Đại Tây Nguyên có bề dày lịch sử, trong đó ngành Sư phạm được xem là thế mạnh. “Khi em quyết định nộp hồ sơ vào trường, bố mẹ, gia đình đều ủng hộ. Em biết, để xin được làm giáo viên không dễ nếu không phấn đấu ngay từ đầu. Song em rất thích nghề gõ đầu trẻ nên đặt quyết tâm, chọn môi trường dạy học tốt cả kiến thức lẫn kỹ năng, chắc chắn khi ra trường em sẽ có vị trí đứng trong xã hội”, Vũ Mỹ Hậu tâm sự.

Khẳng định chất lượng giáo dục

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên cho biết, năm nay, nhà trường tuyển sinh 2.613 chỉ tiêu cho 35 ngành học, thuộc 8 khoa khác nhau. Trường sẽ tuyển sinh theo 4 phương thức, bao gồm xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2021, xét điểm học bạ (không xét ngành Y khoa), xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh năm 2021. “Lấy mục tiêu chất lượng giáo dục hàng đầu, những năm qua Trường Đại học Tây Nguyên luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có trình độ và kỹ năng đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội”, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc thông tin.

Để theo dõi tiến độ tiếp thu kiến thức của người học, Trường Đại học Tây Nguyên thường xuyên tổ chức các hoạt động khảo sát đánh giá chất lượng đào tạo một cách khách quan, chính xác và bám sát với thực tế. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc khẳng định, việc khảo sát này nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo đa lĩnh vực, uy tín, chất lượng, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mang tầm quốc gia trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông – lâm nghiệp, môi trường, kinh tế, tự nhiên, xã hội…

“Thời gian qua, nhà trường đã sử dụng các ứng dụng tiện ích, trực tuyến, Internet, Website… cùng hệ thống cơ sở vật chất như phòng thực hành, phòng thí nghiệm, máy móc, thiết bị thực tập hiện đại phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy và học tập. Cùng với sự cố gắng của Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được khẳng định, tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm đạt 83,6%”, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc nói.

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh mới không ngừng tăng, trường Đại học Tây Nguyên đã chi viện cán bộ và sinh viên khối ngành sức khỏe tham gia phòng chống dịch. Theo đó, 40 sinh viên chi viện phòng chống dịch tại tỉnh Bình Dương; 246 cán bộ và sinh viên chi viện phòng chống dịch tại tỉnh Đắk Lắk; 50 sinh viên chi viện phòng chống dịch đón người dân từ các tỉnh phía nam về Đắk Lắk, Việc làm này đã góp phần không nhỏ chung sức cùng với cả nước đẩy lùi đại dịch COVID-19.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...