Sự thật thông tin bắt cóc trẻ em gây hoang mang dư luận ở Kon Tum

08-11-2019

Chính quyền xã xã Đăk Hà (Kon Tum) khẳng định thông tin cảnh báo bắt cóc trẻ em là sai sự thật.
Trước thông tin cảnh báo về việc bắt cóc trẻ em ở xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum lan truyền trên mạng xã hội và báo chí, gây hoang mang dư luận, chính quyền và ngành chức năng địa phương đã vào cuộc khẳng định thông tin này không đúng sự thật.

Sáng nay (8/11), ông Lê Quang Thới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum cho biết, trước thông tin lan truyền về nghi vấn một số đối tượng có ý định bắt cóc trẻ em ở địa bàn xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông và Công an xã này còn ra cả Thông báo phòng ngừa gây hoang mang dư luận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum đã đề nghị chính quyền và ngành chức năng địa phương xác minh làm rõ.

su that thong tin bat coc tre em gay hoang mang du luan o kon tum hinh 1
Thông báo của UBND xã Đăk Hà.

Kết quả xác minh của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Đăk Hà và các cơ quan chức năng địa phương khẳng định: thông tin một số đối tượng định bắt cóc trẻ em trên địa bàn xã là không đúng sự thật và đây là tin đồn.

Trước đó như VOV đã đưa tin, ngày 6/11/2019, Công an xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum có Thông báo số 08 về việc phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em gửi Thôn trưởng các thôn, Hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã yêu cầu thông báo trên loa phát thanh nhà trường, trong các buổi họp thôn… để bảo vệ con em mình.

Việc Công an xã Đăk Hà có Thông báo chính thức về sự việc còn đang là nghi vấn, tin đồn và Thông báo này sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã gây hoang mang dư luận tại địa phương./.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...