Sở TT&TT Bình Dương làm việc với luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng

19-06-2021

Ngày 18/6, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết đã làm việc với luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến những phát ngôn trong các chương trình livestream trên mạng xã hội.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Phương Hằng đã cử đại diện của mình là 2 luật sư đến làm việc. Sau buổi làm việc, bà Hằng đã gửi bản cam kết hứa sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ cẩn trọng hơn trong phát ngôn khi sử dụng những từ ngữ làm ảnh hưởng đến người khác.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cho rằng, hiện nay, livestream trên mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng để bán hàng, trao đổi, tương tác. Đó là quyền của mỗi người nhưng nội dung phải tuân thủ các quy định, không vi phạm pháp luật và không lợi dụng để ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong một cuộc livestream

Được biết, tháng 4/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Hành vi của bà Hằng vi phạm khoản d, điểm 1 điều 5 Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng./.

PV/VOV-TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...