Rợn tóc gáy nhìn hàng nghìn con sâu róm ngấu nghiến sạch lá các vườn bơ ở Đắk Lắk

11-12-2019

Hàng đàn sâu róm lúc nhúc trên cây bơ, chỉ một thời gian ngắn đã khiến những cây bơ hoa lá sum suê bị trọc lóc. Tình trạng sâu róm phát triển nhanh đang xâm lấn các vườn bơ tại tỉnh Đắk Lắk khiến người dân hết sức lo lắng.

Những lá bơ cuối cùng bị gặm nhấm

Theo ông Trần Đăng Nhật ở thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, gia đình ông có 12 cây bơ cho trái. Cách đây 2 tuần, ông Nhật bắt đầu phát hiện sâu róm trên các cây bơ này nhưng số lượng ít nên ông chỉ xử lý thủ công (phun thuốc thường kì-PV).

Tuy nhiên, chỉ sau mấy ngày sau ông Nhật đi kiểm tra vườn bơ thì hoảng hồn phát hiện, hàng ngàn con sâu róm lủng lẳng trên 4 cây bơ tốt nhất.

Đàn sâu róm tấn công những cây bơ tại địa phương.

Những con sâu róm này đua nhau gặm nhấm lá bơ, sau khi cây bơ hết lá chúng đã tràn qua cây khác khiến vườn bơ của ông Nhật bị trụi hoa và lá hoàn toàn.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, không chỉ vườn bơ của ông Nhật bị sâu ăn mà rất nhiều vườn bơ trên toàn huyện Ea H’leo cũng đang bị tình trạng này.

Cây bơ này tại vườn cây của nhà ông Nhật (thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) bị trụi lá chỉ sau một thời gian ngắn.

Nguồn tin:
Đang tải...