NÓNG: Bắt một Chủ tịch huyện để điều tra hành vi tham ô tài sản

08-01-2020

Sáng nay (8/1), tại trụ sở UBND huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Hồng Lam – Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ.

Theo Người Lao Động: Sáng nay (8/1), tại trụ sở UBND huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Hồng Lam – Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

nong: bat mot chu tich huyen de dieu tra hanh vi tham o tai san hinh anh 1

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Lam (đeo kính) – Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ. Nguồn: Người Lao Động

 

Cùng với ông Lam, Cơ quan CSĐT còn bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Xuân Tứ – Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện Đức Cơ và ông Nguyễn Đông Dương – chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ cũng về hành vi trên.

Sau khi đọc lệnh bắt, cơ quan công an cũng thực hiện khám xét ở phòng làm việc của ông Nguyễn Hồng Lam tại UBND huyện Đức Cơ.

Thông tin trên Giao Thông: Thanh tra phát hiện ngày 11/1/2012, ông Nguyễn Hồng Lam, khi đó là Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch, đã ký lệnh chi số tiền 524 triệu đồng để Kho bạc Nhà nước huyện giải ngân. Ông Nguyễn Đông Dương (thủ quỹ của phòng) là người rút tiền mặt về giao cho ông Nguyễn Xuân Tứ, khi đó là Phó phòng Tài chính – Kế hoạch huyện (hiện là Chánh văn phòng HĐND -UBND huyện). Ông Tứ chiếm dụng, chi tiêu cá nhân.

Số tiền 524 triệu đồng được rút từ năm 2012 đến năm 2017 đều được UBND huyện Đức Cơ chuyển nguồn kinh phí tạm ứng ngân sách huyện của năm trước sang năm sau.

Năm 2018, ông Lam lên giữ chức vụ Chủ tịch huyện Đức Cơ đã ký quyết định xuất ngân sách cấp bổ sung cho Phòng LĐTBXH số tiền trên để hoàn ứng. Số tiền 524 triệu trên liên tục được chuyển nguồn các năm liên tiếp đến năm 2019 thì bị phát hiện.

Trong đó, ông Nguyễn Hồng Lam khi làm Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã cố ý làm trái quy định, ký lệnh chi tiền và giấy lĩnh tiền mặt sai quy định để cấp dưới lợi dụng lấy tiền ngân sách sử dụng mục đích cá nhân. Khi lấy tiền về không nhập quỹ nhưng ông Lam vẫn không có ý kiến chỉ đạo mà để nhân viên chiếm dụng.

nong: bat mot chu tich huyen de dieu tra hanh vi tham o tai san hinh anh 2

Lợi dụng danh nghĩa xây dựng nghĩa trang, các cán bộ huyện Đức Cơ đã tham ô tiền ngân sách. Nguồn: Người Lao Động

 

Đáng nói, trong vụ việc trên thanh tra đã phát hiện nhóm cán bộ làm giả văn bản, quyết định giả mạo, ghép chữ ký của lãnh đạo huyện, sử dụng con dấu không đúng thời điểm. Qua làm việc với ông Nguyễn Xuân Tứ – Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện Đức Cơ, ông này thừa nhận là người làm giả quyết định trên, sau đó nhờ một số cán bộ ký nháy và sao chữ ký của lãnh đạo huyện thời điểm năm 2012 để dán lên rồi đóng dấu đỏ của UBND huyện vào.

Nguồn : danviet.vn

Đang tải...