Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm một tuần

05-02-2020

 Đề phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra diễn biến phức tạp, các trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm một tuần để tránh lây lan.

Đại học Hùng Vương TP.HCM vừa có thông báo dời thời gian nghỉ học sau tết cho đến hết ngày 16/2/2020. PGS.TS Đỗ Văn Xê, hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Cho đến nay, diễn biến biến của dịch bệnh vẫn còn phức tạp. Nếu sinh viên trở lại trường vào thứ 2 tuần tới có thể xảy ra dịch bệnh ngoài khả năng kiểm soát của trường, do đó hiệu trưởng cho tất cả sinh viên tiếp tục nghỉ học cho đến hết ngày 16/2/2020”.

Cũng theo ông Xê, ngay từ đầu năm học, trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy, có bao gồm vài tuần dự trữ. Do đó việc nghỉ học để tránh dịch sẽ không gây trở ngại lớn cho việc học của sinh viên.

Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ thêm một tuần - 1

Các trường đại học tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ cho sinh viên thêm 1 tuần đến hết ngày 16/2. (Ảnh minh họa)

Nhiều trường đại học khác cũng thông báo gia hạn thời gian nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020 để phòng dịch. Đại học Luật Hà Nội thông báo sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ đào tạo của trường học tại cơ sở chính và tại Phân hiệu Đắk Lắk, các đơn vị liên kết đào tạo được nghỉ từ ngày 8/2 đến hết ngày 16/2/2020. Trường cũng không tiếp nhận sinh viên vào Ký túc xá trong thời gian chưa tổ chức giảng dạy, học tập.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cũng cho biết, trước tình hình dịch bệnh với diễn biến phức tạp, nhà trường quyết định cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tiếp tục nghỉ học từ 10/2 đến hết 16/2.

Tương tự, Đại học Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) cũng thông báo cho nghỉ từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2. Việc bố trí thời gian học bù cho thời gian nghỉ sẽ được trường thông báo sau.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vừa có thông báo khẩn đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên trường phòng chống dịch do virus corona (nCoV) gây ra. Trong đó, cho phép sinh viên tất cả các hệ đào tạo của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ có thông báo hướng dẫn sau.

Như vậy, thời gian nghỉ của sinh viên sau Tết Nguyên đán được kéo dài là 2 tuần. Riêng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong trường vẫn làm việc bình thường.

Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) và Đại học Nha Trang cũng xác nhận, trường vừa có quyết định cho sinh viên nghỉ thêm một tuần, đến hết ngày 16/2.

Cao đẳng du lịch Cần Thơ cũng dời lịch học thêm một tuần, đến ngày 17/2 sinh viên mới trở lại nhập học để phòng chống dịch corona. Đây là trường đầu tiên ở Cần Thơ dời lịch học.

Riêng Đại học Luật TP.HCM hôm qua cũng cho phép sinh viên nghỉ đến ngày 16/2 và học trở lại vào ngày 17/2. Đến thời điểm này, trường cho nghỉ dài nhất là Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long với tổng cộng 6 tuần. Theo thông báo của trường, sinh viên được kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán lên đến hết ngày 8/3/2020.

Nguồn : https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/nhieu-truong-dai-hoc-tiep-tuc-cho-sinh-vien-nghi-them-mot-tuan-ar525986.html

Nguồn tin:
Đang tải...