Nhếch nhác trường học tiền tỉ mới xây ở xã nghèo Cư Pui ở Đắk Lắk

28-06-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
Nhiều hạng mục đã xuống cấp dù vừa xây dựng cuối năm 2016. Ảnh: H.L

Trường THCS Cư Pul – điểm trường Ea Lang tại xã nghèo Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk vừa hoàn thành với kinh phí hơn 3 tỉ đồng đã nhanh chóng xuống cấp bởi nằm xa khu dân cư và đầu tư chưa đồng bộ…

Người dân tại thôn Ea Lang thuộc xã Cư Pui cho biết, Trường THCS tại thôn Ea Lang được hoàn thành vào cuối năm 2016 nhưng từ đó đến nay không có ai bảo vệ và không có học sinh đến học tập.

“Việc không có người trông coi khiến trường bị một bộ phận người dân thiếu ý thức đến và bôi vẽ, phá hoại” – một người dân giấu tên cho biết.

Nhếch nhác trường học tiền tỉ mới xây ở xã nghèo Cư Pui ảnh 1
Trường THCS xã Cư Pui – điểm trường Ea Lang vừa được xây dựng xong đã xuống cấp. Ảnh: H.L

Ghi nhận của PV, ngôi trường tại thôn Ea Lang nằm trên một ngọn đồi cao, cách xa khu dân cư. Trường vừa xây dựng nên nhìn bên ngoài, dễ dàng cảm nhận vẻ khang trang, hiện đại. Thế nhưng khi vào trong, khu vực dọc các hành lang, cầu thang…, chúng tôi phát hiện sự nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng.

Dọc hành lang toàn bùn đất vương vãi khắp nơi. Nơi đây, trừ các phòng học với bàn ghế, bảng đen còn mới do có khóa bảo vệ thì bên ngoài ít ai có thể hình dung khu vực này sẽ đón nhận hàng trăm em học sinh trong mùa khai giảng sắp tới.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tâm – Chủ tịch UBND xã Cư Pui – cho biết, là khu vực khó khăn của huyện nên xã Cư Pui được UBND tỉnh Đắk Lắk chọn làm địa phương triển khai dự án Quy hoạch sắp xếp, ổn định dân di cư tự do trên địa bàn huyện Krông Bông. Công trình Trường THCS Cư Pui điểm Ea Lang xây dựng từ tháng 10.2015 và hoàn thành tháng 10.2016 với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng với 8 lớp học và 2 tầng.

Tuy nhiên, khi UBND huyện Krông Bông bàn giao cho địa phương quản lý lại “quên” bổ sung biên chế giáo viên, dẫn đến nhiều tháng nay điểm trường này không hoạt động.

Nhếch nhác trường học tiền tỉ mới xây ở xã nghèo Cư Pui ảnh 2
Góc cầu thang bùn đất nham nhở. Ảnh: H.L

Trả lời câu hỏi tại sao được hoàn thành cuối năm 2016 nhưng đến nay, trường vẫn chưa đi vào hoạt động, ông Tâm cho rằng, thời điểm trường hoàn thành rơi vào giữa năm học 2016-2017 nên các em học sinh vẫn học tại Trường THCS của xã. Để tránh sự xáo trộn, địa phương quyết định năm học 2017-2018, trường THCS tại thôn Ea Lang sẽ đi vào giảng dạy, đón hàng trăm học sinh tại 6 thôn trong xã đến trường.

“Trước, địa phương đã bàn bạc với người dân thuê một bảo vệ để trông coi tài sản trong trường, tuy nhiên, do trường xa khu dân cư và vị bảo vệ này không làm tốt nhiệm vụ khiến công trình xuống cấp” – ông Tâm thông tin thêm.

Theo http://laodong.com.vn/xa-hoi/nhech-nhac-truong-hoc-tien-ti-moi-xay-o-xa-ngheo-cu-pui-677667.bld

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
loading...