Người trồng hàng 2000 m2 cần sa khai là để cho gà ăn

16-08-2018
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Dương khai mua bịch hạt giống về trồng cho gà ăn mà không biết đó là cần sa.

Ngày 16 – 8, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập làm việc, xử  lý ông Nguyễn Đắc Dương (xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vì trồng hơn 2 sào cần sa tại buôn A-Ring xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar.

Người trồng hàng 2000 m2 cần sa khai là để cho gà ăn - ảnh 1
Nguyễn Đắc Dương

Quá trình làm việc, ông khai nhận vào giữa năm 2008 có đến buôn A-Ring thuê  5.000 m2 đất trống của hộ ông Y Cin Niê để trồng cà phê và chăn nuôi gà. Khi gà bị bệnh, ông đi mua thuốc thì gặp một người lạ mặt ở khu chợ Đạt Lý, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột và được giới thiệu mua hạt giống cây lạ về trồng cho gà ăn sẽ hết bệnh dịch.

Sau đó, ông đã mua một bịch 300 hạt về gieo trồng và chỉ khi bị lực lượng chức năng triệu tập mới biết đó là cây cần sa.

Trước đó, vào ngày 26 – 7, trong khi lên thăm rẫy, ông Y Cin Niê phát hiện trên đất của mình có nhiều cây lạ, xung quanh rẫy được trồng  bắp và cây muồng che chắn kín nên ông đã lấy lá về hỏi mọi người trong buôn và được biết đó là cây cần sa.

Nhận được tin báo, công an huyện Cư Mgar đã cử cán bộ đến nắm tình hình, xác minh xự việc cùng với chính quyền địa phương đồng thời tiến hành nhổ bỏ toàn bộ số cây cần satrên và thu giữ tang vật.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
????????...
VIDEO HOT