Ngày 16-2, tin từ Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.T. (SN 1988, trú tại địa phương) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Người phụ nữ trốn cách ly đi ăn lẩu còn lên mạng livestream - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành xử phạt và yêu cầu chị T. viết cam kết – Ảnh: Công an cung cấp

Theo quy định, hành vi của chị T. thuộc Điểm b Khoản 1 Điều 11 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt 5 triệu đồng.

Trước đó, chị T. được xác định là người thuộc diện phải cách ly tại nhà do có liên quan đến các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong vùng dịch ở tỉnh Hải Dương.

Người phụ nữ trốn cách ly đi ăn lẩu còn lên mạng livestream - Ảnh 2.

Hình ảnh chị T. trốn cách ly để cùng bạn bè đi ăn lẩu, livestream trên Facebook – Ảnh cắt từ clip

Ngày 28-1, chính quyền địa phương đã ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà đối với chị T. từ ngày 28-1 đến ngày 17-2 để phòng dịch. Tuy nhiên, qua rà soát, kiểm tra trên mạng xã hội Facebook, Công an huyện Lục Ngạn phát hiện 1 tài khoản cá nhân đã livestream vào tối 10-2 có xuất hiện chị T. đang ngồi ăn lẩu với bạn bè. Đồng thời, địa điểm chị T. xuất hiện trong livestream được xác định không phải là nhà riêng.

Sau khi tiến hành xác minh, Công an huyện Lục Ngạn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị T. về hành vi trên và yêu cầu chị viết cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định về cách ly y tế tại nhà đến hết ngày 17-2.