Người đẹp Ngọc Vân làm đại sứ truyền thông lễ hội cà phê

07-03-2017

Người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân (19 tuổi) đã được ban tổ chức chọn làm đại sứ truyền thông cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Sáng 6-3, UBND tỉnh Đắk Lắk đã họp báo, cung cấp thông tin liên quan đến Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 và Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4 diễn ra từ ngày 8-3 đến 13-3, tại Đắk Lắk.


Ông Nguyễn Hải Ninh trả lời các câu hỏi của phóng viên

Ông Nguyễn Hải Ninh trả lời các câu hỏi của phóng viên

Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – phát huy bản sắc – liên kết phát triển” với hàng chục chương trình, sự kiện, lễ hội nhằm quảng bá thương hiệu mang tên gọi xuất xứ hàng hóa “Cà phê Buôn Ma Thuột”, khẳng định vị thế của cà phê Đắk Lắk nói riêng và vị trí quan trọng của cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới. Lễ hội cũng nhằm nâng cao nhận thức và hành động về bảo tồn, giới thiệu phát huy văn hóa đặc trưng của đồng bào Tây Nguyên, đặc biệt giá trị không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.


Người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân trở thành đại sứ truyền thông cho lễ hội

Người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân trở thành đại sứ truyền thông cho lễ hội

Theo ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban tổ chức lễ hội, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tham quan của du khách, tỉnh đã chỉ đạo các khách sạn, cơ sở lưu trú không được tăng giá. Về kinh phí tổ chức lễ hội, ông Ninh khẳng định không dùng ngân sách mà từ xã hội hóa 100%. “Các doanh nghiệp tài trợ dưới 2 hình thức là đóng góp tiền mặt và tổ chức thực hiện 1 số chương trình trong lễ hội. Do đó, không phải cứ nhà tài trợ kim cương là phải đóng góp 5 tỉ đồng” – ông Ninh nhấn mạnh.


Ngọc Vân muốn thực hiện nhiều dự án nhằm giúp đỡ người dân Đắk Lắk

Ngọc Vân muốn thực hiện nhiều dự án nhằm giúp đỡ người dân Đắk Lắk

Theo ban tổ chức, Phùng Bảo Ngọc Vân bén duyên với Đắk Lắk – Tây Nguyên từ chương trình “Người đẹp nhân ái” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Trong thời gian dự thi hoa hậu, Ngọc Vân được nhiều người biết đến với thành tích học tập “khủng” như khi còn học sinh lớp 12, cô đã xuất sắc giành huy chương vàng và 3 giải thưởng phụ của Triển lãm quốc tế về sáng tạo và phát minh kỹ thuật 2015 tại Malaysia với phần mềm cải thiện hiệu suất của pin năng lượng mặt trời dưới điều kiện bị che khuất. Ngọc Vân đã được tuyển thẳng vào Trường ĐH Ngoại thương (TP HCM). Cô sinh viên 19 tuổi xinh đẹp, thông minh này còn muốn thực hiện nhiều dự định lớn hướng đến cuộc sống xanh, sạch và hiện đại cho người dân xứ sở cà phê.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...