Ngày vía Thần tài mua một chỉ vàng, sau 10 năm có 1 lượng vàng, tỷ lệ sinh lời rất cao

21-02-2021

Ông Nguyễn Minh Tuấn, CEO Công ty AFA Capital đánh giá, nhìn lại đồ thị lịch sử, nếu mỗi năm nhân ngày vía Thần tài mua một chỉ vàng thì sau 10 năm có 1 cây vàng, tỉ lệ sinh lời rất cao.

Chênh lệch giá mua và bán ngày Vía Thần tài lên 1 triệu đồng/lượng

Kết thúc tuần, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.784,6 USD/ounce. Với mức giá hiện tại, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 49,68 triệu đồng/lượng và thấp hơp giá vàng trong nước gần 7 triệu đồng/lượng.

Trong nước, giá vàng hôm nay đang được PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,60 – 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra). Tập đoàn Doji, giá vàng hôm nay niêm yết ở mức 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

"Mỗi năm mua một chỉ vàng nhân ngày vía Thần tài, sau 10 năm có 1 lượng vàng, tỷ lệ sinh lời đã rất cao" - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng trong nước tuần qua. Nguồn: Mi Hồng

Đáng lưu ý rằng, khác với những ngày trước, chênh lệch giá mua – bán được kéo giãn lên mức 650.000 – 800.000 đồng/lượng do xu hướng của giá vàng thế giới những ngày trước đây là đi xuống. Do vậy, các tiệm vàng đã gia tăng cách biệt để hạn chế rủi ro.

Trong phiên giao dịch hôm nay, ngày 22/10, thị trường vàng trong nước sẽ ghi nhận phiên giao dịch sôi động khi người dân sẽ đổ xô đi mua vàng nhân ngày Vía Thần tài (10 âm lịch) để cầu may.

Tuy nhiên, trước tác động của đại dịch Covdi-19, ngày vía Thần Tài năm nay, các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng, bạc từ Bảo Tín Minh Châu, DOJI, PNJ… đều đẩy mạnh áp dụng hình thức mua vàng Thần Tài online nhằm hạn chế tụ tập đông người tránh lây nhiễm Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ.

Đặc biệt, một số công ty còn tung chương trình khuyến mãi kích cầu người tiêu dùng online. Theo đó, với các thao tác đơn giản trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet và một tài khoản Ngân hàng, khách hàng đã có thể mua vàng “siêu tốc” trong ngày vía Thần Tài mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi. Quan trọng là tất cả mọi giao dịch dù gọi là “eGold” nhưng đều là giao dịch thực, tiền thực và vàng thực.

"Mỗi năm mua một chỉ vàng nhân ngày vía Thần tài, sau 10 năm có 1 lượng vàng, tỷ lệ sinh lời đã rất cao" - Ảnh 2.

Thị trường vàng nhộn nhịp trước ngày Vía Thần tài

Có nên mua vàng ngày Vía Thần tài?

Chia sẻ về ngày Vía Thần tài trên kênh Tài chính và Kinh doanh cùng Chuyên gia tài chính Phan Lê Thành Long, ông Nguyễn Minh Tuấn, CEO Công ty AFA Capital cho biết, người dân Việt Nam thường quan niệm Thần tài là người mang đến tài lộc cho gia đình trong một năm.

Do vậy, mọi người thường xuyên mua những miếng vàng có giá trị nhỏ mang về cúng, sau đó sử dụng miếng vàng để mang tặng đối tác làm ăn, hoặc nhiều gia đình lựa chọn hình thức mua từ tiền tiết kiệm của con và xem đó như một khoản tích luỹ dài hạn.

“Cá nhân tôi từng phụ trách các vấn đề liên quan trong ngày Vía Thần tài khi còn làm ở ngân hàng, thời điểm đó người dân thường sẽ mua 1 chỉ vàng để cầu may. Theo biến động của thị trường, ngày càng có nhiều sản phẩm với mệnh giá khác nhau để khách hàng thêm sự lựa chọn như 0,5 chỉ tại thời điểm 2 năm trước, và tương lai có thể xuất hiện của các sản phẩm có mệnh giá 0,1 chỉ”, ông Tuấn chia sẻ.

Theo ông Tuấn, để chuẩn bị cho ngày Thần tài, các doanh nghiệp sẽ chuẩn bị mọi nguồn lực trong khoảng 2 tháng, đổi lại, lượng giao dịch tăng vọt trong ngày vía Thần tài mang lại doanh thu cho doanh nghiệp từ 10-15 ngày so với ngày thường.

Tuy nhiên, thị trường vàng năm nay do tác động của nhiều yếu tố trong đó có dịch Covid-19 nên mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khá cao, thường xuyên duy trì ở khoảng 6-7 triệu đồng/lượng.

"Mỗi năm mua một chỉ vàng nhân ngày vía Thần tài, sau 10 năm có 1 lượng vàng, tỷ lệ sinh lời đã rất cao" - Ảnh 3.

Tại thị trường TP. HCM, lượng khách hàng mua vàng đã tăng do nhiều người tranh thủ mua sớm, tránh phải chờ đợi vào ngày mai.

Do vậy, đối với quyết định mua vàng trong ngày Vía Thần tài có nhiều góc nhìn đối với nhà đầu tư. Trường hợp, khách hàng đang nắm giữ lượng vàng lớn, khi có biến động mang vàng đi bán, sau đó thị trường hạ nhiệt tiến hành mua lại để hưởng chêngh lệch giá.

Song đối với trường hợp này, cần lưu ý rằng vào ngày vía Thần tài biên độ chênh lệch giữa mua và bán ở các doanh nghiệp sẽ rất cao, có thể lên đến hơn 1 triệu đồng/lượng, nên nhà đầu tư cần cân nhắc việc bán vàng vào dịp này và mua lại sau đó.

“Trong khi đó, ở góc độ cá nhân, mua một ít vàng để cầu may, để xem như một khoản tích trữ dài hạn thì tôi quan điểm là vẫn mua. Nhìn lại đồ thị lịch sử, nếu mỗi năm mua một chỉ thì sau 10 năm có 1 cây vàng thì tỉ lệ sinh lời rất cao”, ông Tuấn cho hay.

Theo ghi nhận của Dân Việt, từ cuối giờ chiều qua tại thị trường TP. HCM, lượng khách hàng mua vàng đã tăng do nhiều người tranh thủ mua sớm, tránh phải chờ đợi vào ngày mai. Tại các điểm bán vàng như Mi Hồng, PNJ, SJC, giao dịch đã sôi động hơn những ngày trước, tuy nhiên lượng người đi mua có giảm so với năm ngoái do người dân có tâm lý chờ đợi giá vàng xuống mức thấp hơn.

Đang tải...