Năm trường học sẽ tham gia tổ chức thi tại Đắk Lắk

11-06-2019

Chiều 11/6, tại thành phố Buôn Ma thuột (Đắk Lắk), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Họp báo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 với nhiều điểm mới và quy định chặt chẽ hơn. 

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết : Tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, việc lắp đặt camera giám sát tại phòng đựng đề thi, bài thi, khu vực chấm thi tại 32 điểm thi trên địa bàn Đắk Lắk. Cụm thi Đắk Lắk có sự phối hợp của 5  trường: Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tây Nguyên, Đại học Buôn Ma Thuột, Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Cao đẳng cộng đồng Kon Tum.

Các điểm thi đã hoàn thành công tác chuẩn bị để phục vụ cho kỳ thi theo đúng quy định. Để nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực, nghiệp vụ đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ trong kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi, thanh tra thi cho cán bộ tham gia phục vụ kỳ thi; đồng thời, phổ biến đầy đủ nội quy, những điểm mới của kỳ thi đến thí sinh dự thi.

Đắk Lắk cũng chỉ đạo các cấp, ngành liên quan tăng cường phối hợp phục vụ kỳ thi. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho ngành Y tế chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng yêu cầu chăm sóc y tế tại các điểm thi, đồng thời có phương án bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm xung quanh khu vực các điểm thi. Các cấp Đoàn thanh niên triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ các địa phương đảm bảo trật tự, an toàn cho kỳ thi, hỗ trợ thí sinh và người thân ở xa về dự thi tìm chỗ ăn, ở thuận lợi phục vụ cho việc thi. Chính quyền địa phương các huyện, thị xã, thành phố tăng cường giúp đỡ thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay do thời tiết.

Nguồn tin:
Đang tải...