Nam sinh Buôn Ma Thuột 10 điểm môn tiếng Anh mê xem phim Mỹ, nghe nhạc tiếng Anh

13-07-2018
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Em Lê Thanh Minh (lớp 12B1, Trường THPT Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ của tỉnh Đắk Lắk trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Hỏi bí quyết thi đạt điểm cao, Minh chia sẻ, em thích xem phim Mỹ, nghe nhạc tiếng Anh…

Lê Thanh Minh là con út trong gia đình có 3 chị em, bố là bảo vệ tại cơ quan nhà nước, còn mẹ làm nghề buôn bán nhỏ lẻ.

Minh kể, từ hồi học cấp 2, em đã yêu thích môn tiếng Anh. Bên cạnh những kiến thức được học trên ghế nhà trường, về nhà em thường xem phim Mỹ có phụ đề, nghe nhạc tiếng Anh và đọc các bài viết bằng tiếng Anh trên internet để học từ vựng và rèn luyện cấu trúc câu.

“Đây là cách học phù hợp với lứa tuổi của bọn em. Xem phim Mỹ, nghe nhạc…, em vừa giải trí lại thu nạp được nhiều kiến thức liên quan đến tiếng Anh – môn em yêu mến” –  Minh cho hay.

Minh mơ ước sau này trở thành kỹ thuật viên máy tính cho một công ty nước ngoài.
Minh mơ ước sau này trở thành kỹ thuật viên máy tính cho một công ty nước ngoài.

Trong kỳ thi năm nay, điểm thi khối A1 của Minh là 24,8 điểm, em có nguyện vọng vào ngành Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và nguyện vọng 2 vào ngành Điện, điện tử của trường này.

“Em có mơ ước làm kỹ thuật viên máy tính cho một công ty nước ngoài sau khi tốt nghiệp đại học, hiện tại em vẫn đang rèn luyện thật nhiều về tiếng Anh để chuẩn bị tốt trước khi bước vào môi trường đại học” – Minh cho hay.

Nhớ lại kỳ thi vừa qua, Minh cho biết, tiếng Anh là môn sở trường  nên em khá tự tin khi bước vào phòng thi. Với em, đề này vừa sức nên em làm bài xong khá sớm.

Kết thúc việc làm bài, em rà soát lại từng câu một để có đáp án chính xác nhất.  Và ngay khi trở về nhà, Minh  kiểm tra đáp án trên internet biết mình đạt điểm 10 thì vô cùng hạnh phúc vì công sức bỏ ra được đền bù xứng đáng.

Minh chia sẻ kỹ năng học tiếng Anh: Theo em, môn tiếng Anh phần khó nhất là phần viết nên em đã tự rèn luyện bằng cách tập viết thật nhiều, tập hoàn thành những đoạn văn ngắn.

Cô Dương Thị Lâm – giáo viên chủ nhiệm lớp Minh – nhận xét: Minh là một học sinh ngoan, sống hòa đồng. Em học đều tất cả các môn và là học sinh khá giỏi của lớp.

“Ngay khi kết thúc những ngày thi, Minh có điện thoại cho tôi để thông báo kết quả đạt được, tôi đã động viên và chúc mừng em. Đây là kết quả xứng đáng cho sự cố gắng, nỗ lực của em suốt những năm qua” – cô Lâm chia sẻ.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Загрузка...
VIDEO HOT