Máy bay Vietjet Air đến trễ, cả trăm khách bức xúc

16-11-2019

Hành khách mua vé của hãng Vietjet Air khởi hành từ sân bay Buôn Ma Thuột đi TP Vinh lúc 10h30 nhưng đến 17h cùng ngày mới cất cánh. Vụ việc khiến nhiều hành khách bức xúc.

Chiều 16/11, nhiều hành khách đi chuyến bay của hãng Vietjet Air khởi hành từ sân bay TP Buôn Ma Thuột đi TP Vinh bức xúc việc chậm chuyến.

Theo phản ánh của hành khách, chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 10h35 cùng ngày tại sân bay Buôn Ma Thuột đi TP Vinh. Đến giờ bay, họ được nhân viên Vietjet Air thông báo hoãn chuyến đến 11h15 rồi 15h30 cùng ngày với lý do thời tiết ở Vinh không thể hạ cánh.

Đến 15h30 nhân viên của hãng bay tiếp tục thông báo chậm chuyến đến 17h.

Do liên tục bị chậm giờ, gần 200 khách tập trung đến quầy làm thủ tục của hãng Vietjet Air tại sân bay yêu cầu làm rõ. Bên cạnh đó, nhiều người do lỡ công việc đã yêu cầu hãng bay hoàn lại vé.

May bay Vietjet Air den tre, ca tram khach buc xuc hinh anh 1

Nhiều hành khách bức xúc vì máy bay của Vietjet Air đến chậm 7 giờ. Ảnh: Cắt từ clip

Chị Phạm Hồng (đi chuyến bay trên), cho biết do có công việc ở Vinh nên đặt vé của hãng Vietjet Air khởi hành lúc 10h30. Tuy nhiên, máy bay liên tục không đúng hẹn khiến chị lỡ công việc.

“Lúc đầu hành khách đến nói chuyện nhưng đại diện hãng bay không giải quyết nên nhiều người bức xúc. Sau đó, phía hãng đã chấp nhận cho hành khách trả vé và bồi thường 300.000 đồng/người. Một số hành khách không trả vé phải vật vờ ở sân bay đến 17h máy bay mới khởi hành”, chị Hồng cho biết thêm.

Đại diện Vietjet Air tại Đắk Lắk, cho biết do ảnh hưởng của thời tiết nên một số chuyến bay đến TP Vinh không thể hạ cánh. Do đó, các máy bay phải hạ cánh xuống một số sân bay khác để tiếp nhiên liệu rồi mới quay lại Vinh dẫn đến chậm chuyến.

“Khi chậm chuyến, nhân viên của hãng đã thông báo cho hành khách và phục vụ nước cùng thức ăn trong lúc chờ máy bay cũng như làm thủ tục bồi thường. Đối với những hành khách không thực hiện hành trình có thể liên hệ với hãng hàng không để được hướng dẫn hoàn vé theo yêu cầu và bồi thường theo quy định”, đại diện Vietjet Air tại Đắk Lắk nói.

Nguồn : Zing.vn

Nguồn tin:
Đang tải...