Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên sân bay Buôn Ma Thuột

10-02-2021

Sáng 10/2, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk cho biết, đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên Cảng hàng không Buôn Ma Thuột.

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên sân bay Buôn Ma Thuột

Việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên là để tầm soát, chủ động sàn lọc nguy cơ lây nhiễm bệnh, đảm bảo hệ thống được hoạt động thông suốt, tạo niềm tin cho hành khách đi đến Đắk Lắk.

Đến thời điểm này, Đắk Lắk chưa có ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, tỉnh giáp ranh là Gia Lai đã có trên 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND Đắk Lắk có văn bản chỉ đạo dừng các hoạt động tôn giáo, tất niên, liên hoan… có trên 20 người tham dự. Các trường hợp từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai và các địa bàn bị phong tỏa (theo công bố của Bộ Y tế) tại tỉnh Bình Dương, TP Hà Nội và TP HCM về địa bàn phải thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà 14 ngày.

Những khu vực không bị phong tỏa của TP HCM, Bình Dương, TP Hà Nội và các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, người dân phải thực hiện khai báo bắt buộc; hạn chế tối đa đi lại và tiếp xúc; bắt buộc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và thường xuyên theo dõi thông tin diễn biến dịch để chủ động liên hệ với ngành y tế khi phát hiện có tiếp xúc gần với các ca bệnh được khuyến cáo.

UBND tỉnh này cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng duy trì 6 chốt cố định, 2 chốt cơ động trên tuyến biên giới của tỉnh giáp Campuchia; Chuyển 1 chốt cơ động thành 1 chốt cố định trên tuyến quốc lộ 14C tiếp giáp tỉnh Đắk Nông để kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh; Sẵn sàng kích hoạt 2 khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Trung tâm Giáo dục quốc phòng (Đại học Tây Nguyên), Ký túc xá Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk. Hiện tại, Đắk Lắk đang thực hiện cách ly đối với 3.497 trường hợp. Trong đó, 5 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 45 trường hợp cách ly tại cơ sở tập trung.

Một số hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột

Từng người được gọi lấy mẫu
Việc lẫy mẫu nhằm mục đích sàn lọc nguy cơ lây bệnh
Các mẫu xét nghiệm được lưu giữ 

Đang tải...