Lạ lùng quán cà phê… rau sạch ở Buôn Ma Thuột

13-10-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Với các giàn chữ A, giàn dây leo có thể trồng được khá nhiều loại rau từ xà lách, rau ngót, rau cải, dưa leo, bầu bí....

Tọa lạc trên một con hẻm của phố Dương Văn Nga, TP. Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk – vùng đất được mệnh danh là thủ phủ cà phê của Việt Nam, quán “Cafe rau 47” được biết như một điểm đến “ độc và lạ”. Đặc biệt, cảnh quan xung quanh quán đều được trang trí bằng các loại rau xanh, trồng theo phương pháp thủy canh.

la lung quan ca phe... rau sach o buon ma thuot hinh anh 1

Mới xây dựng cách đây 4 tháng, chỉ với 500m2 nhưng hiện tại quán cà phê rau 47 đã được trang trí, lắp đặt với 12 giàn rau các loại theo phương pháp thủy canh.

Chị Nguyễn Thị Thái Thanh – chủ quán cà phê rau 47, chia sẻ: “Đây là mô hình mới, dù gặp khá nhiều khó khăn, nhất là nguồn vốn và kinh nghiệm. Nhưng vì có niềm đam mê nông nghiệp từ nhỏ, cùng với mong muốn có thể giới thiệu đến người dân những mô hình, phương pháp trồng rau hiện đại, an toàn cho sức khỏe nên tôi quyết định mở quán cà phê và trang trí bằng rau xanh theo phương pháp thủy canh. Sau khi mở quán xong tôi lại nảy ra ý tưởng kết hợp mở công ty chuyển giao lắp đặt công cụ trồng rau thủy canh cho người dân và hiện tại đang đẩy mạnh việc lắp đặt giàn”.

Cũng theo chị Thanh, phương pháp rau thủy canh có nhiều ưu điểm như không phân biệt mùa vụ, tiết kiệm nước, kiểm soát được lượng vi chất cung cấp cho rau hằng ngày nên mang lại hiệu quả cao hơn.

Theo chị Thanh phương pháp rau thủy canh có khá nhiều ưu điểm như: Không phân biệt mùa vụ, khá tiết kiệm nước, kiểm soát được lượng vi chất cung cấp cho rau hằng ngày mang lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra phương pháp rau thủy canh rất phù hợp với nhà phố, sân thượng ban công, những nơi có diện tích chật hẹp...

Rau thủy canh rất phù hợp với nhà phố, sân thượng ban công, những nơi có không gian chật hẹp.

Với các giàn chữ A, giàn dây leo có thể trồng được khá nhiều loại rau từ xà lách, rau ngót, rau cải, dưa leo, bầu bí....

Với các giàn chữ A, giàn dây leo có thể trồng được khá nhiều loại rau từ xà lách, rau ngót, rau cải, dưa leo, bầu bí….

Chị Nguyễn Thị Thái Thanh chia sẻ: “Thực ra đây là mô hình mới, mặc dù cũng gặp khá nhiều khó khăn đặc biệt là nguồn vốn và kinh nghiệm. Lại là người đầu tiên tiên phong áp dụng mô hình này nên còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên vì có niềm đam mê với nông nghiệp từ nhỏ, cùng với mong muốn có thể giới thiệu đến người dân những mô hình, phương pháp hiện đại, an toàn đến sức khỏe của mọi người. Nên từ ý tưởng mở quán cafe trang trí bằng rau xanh theo phương pháp thủy canh của mình và cô bạn trước đó. Sau khi mở quán xong mình lại nảy ra ý tưởng kết hợp mở công ty để chuyển giao phí lắp đặt cho người dân luôn và hiện tại mình đang đẩy mạnh công tác lắp đặt giàn”.

Rau thủy canh được dùng để trang trí quán cà phê .

 la lung quan ca phe... rau sach o buon ma thuot hinh anh 2

Thay vì ngắm hoa, cây cảnh, khách uống cà phê được ngắm rau sạch và tìm hiểu phương pháp thủy canh.

Một số giàn rau của khách hàng được chị Thanh tư vấn lắp đặt

Một số giàn rau của khách hàng được chị Thanh tư vấn lắp đặt.

 la lung quan ca phe... rau sach o buon ma thuot hinh anh 3

Khách uống cà phê hài lòng với khung cảnh được trang trí bằng rau theo phương pháp thủy canh của quán cafe rau.

Ngoài ra chị thanh còn lắp đặt thêm hệ thống phun sương làm mát

Ngoài ra chị Thanh còn sử dụng hệ thống phun sương làm mát.

Nguồn danviet.vn

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT