Kon Tum : Hoãn xử vụ Trưởng phòng huyện nghèo gây thất thoát gần 1 tỷ đồng

23-10-2019

Chủ tọa phiên tòa đã quyết định dừng phiên xét xử, trả hồ sơ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Sáng nay (23/10), tại thành phố Kon Tum, Tòa án Nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Lê Trung Thành, nguyên Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Tu Mơ Rông với tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Tuy nhiên Chủ tọa phiên tòa đã quyết định dừng phiên xét xử, trả hồ sơ để tiếp tục điều tra làm rõ.

hoan xu vu truong phong huyen ngheo gay that thoat gan 1 ty dong hinh 1
Bị cáo Lê Trung Thành tại tòa.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ ngày 1/6/2010 đến ngày 5/11/2013, Lê Trung Thành với tư cách là Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Tu Mơ Rông đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tài chính; sử dụng, bố trí kế toán không có nghiệp vụ chuyên môn; không thực hiện việc kiểm tra quỹ tiền mặt theo định kỳ; không thực hiện đầy đủ công tác quyết toán tài chính hàng năm; không lập đầy đủ sổ sách kế toán, sổ quỹ tiền mặt theo quy định; không thực hiện công tác tự kiểm tra tài chính kế toán; quá trình phân công cán bộ trực tiếp chi trả tiền chính sách cho người có công không có biện pháp kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ.

Ngoài ra ông này còn không thực hiện đúng trách nhiệm được giao trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành việc chi trả tiền chính sách cho người có công dẫn đến việc không quản lý các nguồn tiền của Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Tu Mơ Rông đã được rút về nhưng chưa thực hiện xong việc chi trả cho các đối tượng chính sách. Từ đó đã để cho Đinh Thị Liên (kế toán) không thực hiện chi trả tiền cho 377 đối tượng mà tự điềm chỉ giả, ký giả chữ ký của người thụ hưởng. Những việc làm thiếu trách nhiệm trên đã gây thất thoát 6 khoản tiền chính sách của người có công với số tiền 941.436.000 đồng.

Với những sai phạm của mình, Lê Trung Thành đã bị khởi tố với tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo điểm C khoản 2 Điều 360 Bộ luật hình sự năm 2015 (Sửa đổi và bổ sung năm 2017).

Tuy nhiên, trong phiên tòa sáng nay, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum đã đề nghị trả hồ sơ để tiếp tục điều tra làm rõ những tình tiết về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trước đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân, sau khi hội thẩm, Chủ tọa phiên tòa quyết định dừng phiên xét xử sơ thẩm, trả hồ sơ để tiếp tục điều tra làm rõ./.

Đang tải...