Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ở Đắk Lắk

21-07-2021

Cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, đồng thời củng cố hồ sơ khởi tố bị can đối với trường hợp anh N.T.H. – nhân viên văn phòng nhà Tiến Oanh.
Phong tỏa đường Hai Bà Trưng nơi có văn phòng làm việc của nhà xe Tiến Oanh

Phong tỏa đường Hai Bà Trưng nơi có văn phòng làm việc của nhà xe Tiến Oanh

Tối 21/7, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra trên địa bàn.

“Chúng tôi đã chỉ đạo công an TP.Buôn Ma Thuột củng cố hồ sơ để khởi tố bị can theo quy định”, Thiếu tướng Lê Vinh Quy nói.

Cùng ngày, lãnh đạo Viện KSND TP cho biết, do người trực tiếp liên quan đến vụ án đang điều trị bệnh nên cơ quan điều tra chưa thể tiếp cận người này để tống đạt quyết định khởi tố bị can và lấy các lời khai.

Trước đó, ngày 17/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk thông tin về việc anh N.T.H. (SN 1985, trú tại thôn 3, xã Cư Êbua, TP.Buôn Ma Thuột, là nhân viên văn phòng nhà Tiến Oanh) dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, UBND TP Buôn Ma Thuột tức tốc ra văn bản áp dụng biện pháp phòng dịch toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Quảng Cáo

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cũng đã tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa những nơi có yếu dịch tễ liên quan. Qua đó, lấy hàng trăm mẫu đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (bước đầu) thể hiện, có 10 ca mắc COVID-19 có yếu dịch tế liên quan đến anh H.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 7/7, anh H. vào vùng dịch TP Hồ Chí Minh, đến ngày 10/7 trở về TP.Buôn Ma Thuột. Thế nhưng, khi người này về địa phương không thực hiện khai báo y tế, không cách ly theo quy định, mà còn đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Đang tải...