Khám phá ẩm thực Tây Nguyên tại Đắk Lắk

22-01-2019

Hội thi “Ẩm thực Tây Nguyên” năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 13/3 đến 16/3/2019 tại Khu du lịch Sinh thái Văn hóa Cộng đồng Ko Tam, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Khám phá ẩm thực Tây Nguyên tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Gia Lai)

Dự kiến Hội thi sẽ thu hút khoảng 50 đến 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các món đặc sản của địa phương. Đối tượng tham gia là các nhà hàng, khách sạn, đơn vị hoạt động du lịch, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tỉnh và khu vực Tây Nguyên.

Theo Quy định của Ban tổ chức mỗi đội dự thi phải chế biến và nấu ít nhất 05 món ăn chính cho 10 người ăn. Món dự thi khuyến khích là món đặc sản, món ăn hương vị đặc trưng của đơn vị, của địa phương hoặc của vùng, miền. Ngoài các món chính, các đơn vị có 02 món để khai vị và tráng miệng có thành phần từ nguyên liệu cà phê.

Ban Tổ chức cũng yêu cầu các đơn vị không chọn những món sử dụng nguyên liệu sản phẩm từ các loài động vật hoang dã cần bảo vệ để tham gia trưng bày tại gian hàng và dự thi ẩm thực. Sản phẩm ẩm thực phải rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Việc tổ chức Hội thi ẩm thực Tây Nguyên nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc qua các món ẩm thực độc đáo của các dân tộc, các địa phương; phục vụ thiết thực nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7. Qua đó tìm kiếm, sưu tầm các món ăn, uống từ cà phê, sáng tạo những món hấp dẫn, sử dụng hương vị của loại hạt kỳ diệu này.

Hội thi cũng là dịp để các tỉnh Tây Nguyên giới thiệu những tiềm năng ẩm thực của địa phương đến với du khách gần xa, qua đó, giới thiệu tiềm năng văn hóa, du lịch, các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung, nhằm thu hút khách tham quan trong nước và quốc tế đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, giao lưu, hợp tác trong thời kỳ phát triển và hội nhập. Đồng thời, tạo thêm không khí vui tươi, làm phong phú nội dung, góp phần vào thành công Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột.

Đang tải...