Khai mạc Chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín” năm 2018

20-07-2018

Tối 19/7, tại TX.Gia Nghĩa (Đắk Nông), UBND tỉnh Đắk Nông đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín” năm 2018. Chương trình có sự tham dự của đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương cùng du khách, người dân địa phương.

bo1
Văn nghệ chào mừng đêm khai mạc Chương trình “Đắk Nông – mùa bơ chính” 2018

Chương trình nghệ thuật Lễ Khai mạc “Đắk Nông – Mùa Bơ chín” năm 2018 diễn ra hoành tráng, ý nghĩa với 2 chương, gồm: Chương 1 với chủ đề  “Thuở hồng hoang” nhằm phác họa một Đắk Nông bao la hùng vĩ, vùng đất của những sử thi và huyền thoại. Chương 2 với chủ đề “Đắk Nông hội nhập và phát triển” nhằm khẳng định dù mới thành lập, với 15 tuổi nhưng tỉnh đã có những bước đi vững chắc trong phát triển kinh tế. Trong đó việc xác định được những tiềm năng, thế mạnh có tính cạnh tranh để ghi tên mình trên “con đường hội nhập và phát triển”.

Chương trình “Đắk Nông – Mùa Bơ chín” năm 2018 diễn ra từ ngày 18/7 đến 23/7/2018 với nhiều hoạt động thiết thực như: Lễ mừng mùa bơ chín; hội chợ thương mại kết nối cung cầu; hội thảo phát triển bơ bền vững; hội nghị kết nối cung cầu; hội thi trái bơ ngon; trải nghiệm vùng trồng bơ và sản phẩm nông nghiệp… Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà vườn và các kênh tiêu thụ trong và ngoài địa bàn tỉnh kết nối, hợp tác và đầu tư.

bo2
Nhiều du khách trao đổi, tìm hiểu nguồn gốc cây bở ơ Đắk Nông

Hiện nay, Đăk Nông là một trong những tỉnh có sản lượng bơ lớn trong cả nước, hiện toàn tỉnh có hơn 2600 ha, năng suất bình quân từ 10 đến 15 tấn/ha, chiếm khoảng 20% tổng diện tích cây ăn trái trên địa bàn toàn tỉnh. Những thế mạnh về thổ nhưởng, đất đai cùng những chính sách phát triển hiệu quả đã giúp cho Đắc Nông có nhiều giống bơ đạt chất lượng cao, có mẫu mã đẹp, có giá trị dinh dưỡng cao.

Được biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình “Đắk Nông – Mùa Bơ chín” nhằm tôn vinh trái bơ, quảng bá thương hiệu, tăng cường hợp tác, tìm kiếm thị trường đầu ra ổn định cho sản phẩm bơ Đắk Nông trong và ngoài nước.

Đang tải...