Hứa chạy việc, nguyên cán bộ phòng tiếp dân chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

25-08-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tự cho rằng bản thân có quen biết rộng, xin việc dễ dàng, nguyên cán bộ phòng tiếp dân tỉnh Đắk Nông đã nhận hơn 1 tỉ đồng của người dân để tiêu xài cá nhân…

Nguyên cán bộ phòng tiếp dân lừa xin việc, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng. Ảnh: P.V

Ngày 24.8, tại phiên xét xử sở thẩm, TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt bị cáo Y Sơn Bon Dốc Ju (SN 1984, trú phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) 7 năm tù giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. HĐXX buộc Y Sơn hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà bị cáo  chiếm đoạt của  bị hại trước đó.

Theo cáo trạng, Y Sơn Bon Dốc Ju từng là chuyên viên Phòng Kinh tế – Tài chính và Phòng Tiếp dân trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông nhưng bị cho thôi việc.

Từ tháng 5.2013-3.2015, Y Sơn Bon Dốc Ju nói với nhiều người có thể xin việc vào cơ quan nhà nước, xin cho người khác đi học theo diện cử tuyển không mất tiền học phí.

Tin lời Y Sơn, hơn 14 người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đến gặp gỡ và nhờ giúp đỡ với khoản chi phí xin việc từ 80- 280 triệu đồng.  Tổng số tiền mà các nạn nhân đưa cho Sơn trước thời điểm bị bắt là hơn 1,63 tỉ đồng.

Sau khi không thực hiện cam kết với nhiều người, một số nạn nhân làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của đối tượng với cơ quan chức năng.

Ngày 14.3.2017, Y Sơn bị bắt tạm giam về hành vi trên  và khai nhận dùng số tiền lừa đảo tiêu xài cá nhân.

Theo laodong.vn

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
loading...