Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019

07-01-2019

Thông tin trên được UBND tỉnh Đắk Lắk chính thức công bố trong buổi gặp mặt, tuyên dương và tặng thưởng cho Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê tại buổi gặp mặt lãnh đạo tỉnh sau khi cô đạt thành tích xuất sắc lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2018 vào sáng 7-1.

Theo lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VII – 2019 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 12-3-2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” sẽ diễn ra nhiều nội dung phong phú. Ngoài chương trình khai mạc và bế mạc còn có các hoạt động như: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019; Hội  chợ, triển lãm chuyên ngành cà phê, lịch sử cà phê thế giới; Hội thảo Phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; Triển lãm ảnh “44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột – Những chặng đường lịch sử”.

Hoa hậu H’Hen Niê xuất sắc lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động quảng bá, tôn vinh văn hóa, cà phê và du lịch cũng diễn ra trên địa bàn thành phố và một số huyện, thị xã như: Lễ hội đường phố; Nhà nông đua tài; Hội thi chất lượng cà phê đặc sản Việt Nam; Khai trương Đường sách – Cà phê; Thưởng thức cà phê miễn phí; Hội Voi Buôn Đôn; Đua thuyền độc mộc trên Hồ Lắk; Phục dựng các nghi lễ, lễ hội truyền thống; Ẩm thực Tây Nguyên; Cuộc thi dù lượn quốc tế; Tham quan, trải nghiệm nhiều tour – điểm du lịch đặc sắc trên địa bàn Đắk Lắk…

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao tặng Bằng khen cho Hoa hậu H’Hen Niê tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt và tuyên dương, Hoa hậu H’Hen Niê cũng chia sẽ nhiều dự định của mình như mang nguồn nước sạch, kéo điện đường thắp sáng cho người dân buôn Sứt M’Đrưng (xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) nơi cô sinh ra và lớn lên. Đặc biệt, H’Hen Niê cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện các dự án từ thiện trong lĩnh vực giáo dục vì cô cho rằng đây là lĩnh vực rất quan trọng, mang nhiều ý nghĩa xã hội.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định trao Bằng khen cho H’Hen Niê vì đã có thành tích xuất sắc lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Ngoài số tiền thưởng theo quy định, tỉnh Đắk Lắk cũng quyết định thưởng thêm số tiền 50 triệu đồng.

Hàng trăm người dân có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột chào đón H’Hen Niê trở về buôn làng sau khi cô lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới

Trước đó, vào khuya ngày 6-1, hàng trăm người dân buôn Sút M’Đrưng cũng đã có mặt tại Sân bay Buôn Ma Thuột để chào đón người con ưu tú của buôn làng về thăm quê.

Trong 3 ngày có mặt tại Đắk Lắk, H’Hen Niê sẽ có một số hoạt động như trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, giao lưu văn hóa với bà con trong buôn cùng các hoạt động thiện nguyện khác.

Đang tải...