Hà Nội hợp tác du lịch với Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai

23-05-2017

Mới đây, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai đã ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2017 – 2020.

ha noi hop tac du lich voi lam dong dak lak gia lai
Ảnh minh họa.

Với tinh thần “Bốn tỉnh, thành phố – Một điểm đến”, các bên sẽ phối hợp hỗ trợ trong công tác quản lý nhà nước về du lịch. Cụ thể, bốn tỉnh, thành phố cùng nhau trao đổi, tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn; phối hợp triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ quản lý lữ hành, vận chuyển, lưu trú, tài nguyên và các sản phẩm, dịch vụ du lịch; tổ chức khảo sát, kiểm tra việc thực hiện chương trình hợp tác tại các địa phương.

Các tỉnh, thành phố này còn thường xuyên và định kỳ hằng quý trao đổi thông tin về kết quả hoạt động kinh doanh du lịch; các sản phẩm du lịch mới; thị trường khách; tình hình hoạt động của các doanh nghiệp; các hiện tượng tiêu cực, vi phạm trong hoạt động du lịch, đặc biệt về kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên, vận chuyển và các thông tin liên quan.

Bên cạnh đó, bốn địa phương sẽ phối hợp tuyên tuyền, quảng bá, mở rộng thị trường khách du lịch trong và ngoài nước với các nội dung cụ thể, gắn với nhu cầu, thị hiếu của từng thị trường; chủ động đón các đoàn lữ hành lớn tại các thị trường trọng điểm, các đoàn báo chí, phóng viên quốc tế đến khảo sát sản phẩm, viết bài, tuyên truyền quảng bá về du lịch các địa phương.

Bốn tỉnh, thành phố sẽ liên kết, hợp tác kết nối tour đón khách du lịch từ các nơi khác ở trong nước và quốc tế đến địa phương mình và ngược lại. Đồng thời, các tỉnh, thành phố sẽ phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nghề, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ du lịch cho nhân viên làm việc trong các cơ sở dịch vụ du lịch và cán bộ quản lý du lịch của các địa phương.

Đang tải...