Giám đốc Công ty điện Đắk Nông lên tiếng sau vụ “chống” kết luận thanh tra

24-07-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ngày 20/7/2017, báo Infonet đăng tải bài viết phản ánh việc UBND xã thuận Hà (Đắk Song – Đắk Nông) muốn thay máy biến áp trong vụ “Công ty điện lực Đắk Nông chống kết luận thanh tra”, đồng thời nêu lên vấn đề bất cập trong sử dụng điện tại xã này.

Ngay sau khi bài báo đăng tải, ông Trần Văn Thuận, GĐ Công ty điện lực Đắk Nông đã “chỉ đạo nóng” cho cấp dưới tiến hành rà soát, kiểm tra lại tình hình sử dụng điện của người dân tại xã Thuận Hà, huyện Đắk Song để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Cụ thể, chỉ đạo cho Phòng An toàn của Công ty thành lập tổ kiểm tra, xác minh lại những vị trí mà báo Infonet đã phản ánh để có hướng xử lý không để gây mất an toàn và tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn.

Ông Trần Văn Thuận, GĐ Công ty điện lực Đắk Nông (bên trái) trong buổi làm việc với PV Infonet.

Trao đổi với PV, ông Thuận cho biết, do đặc thù vùng miền như khoảng cách xa xôi, kinh tế còn khó khăn nên nhiều hộ dân có nhu cầu sử dụng điện nhưng lại không đủ điều kiện đầu tư, dẫn đến việc bà con dùng cột tạm để kéo điện.

“Hiện chúng tôi đang cho kiểm tra, rà soát lại toàn bộ những đường điện sau công tơ và có hướng xử lý, sau khi có báo cáo sẽ có công văn trả lời quý báo” ông Thuận thông tin.

Về việc chiếc máy biến áp 250KVA bị đổi xuống thành máy 75KVA trong dự án trọng điểm ổn định di dân tự do ở xã Thuận Hà được phản ánh trong bài báo “Công ty Điện lực Đắk Nông “chống” Kết luận thanh tra”, ông Thuận cho biết: Chúng tôi chuẩn bị tổ chức một cuộc họp có lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành liên quan, việc thay máy hay không dựa vào ý kiến chỉ đạo trong cuộc họp này.

Theo Dự án trọng điểm ổn định di dân tự do ở xã Thuận Hà, máy biến áp lắp đatự tại khu vực này là máy 250KVA nhưng Công ty Điện lực lại lắp đặt máy 75KVA khiến người dân phản ứng

Trước đó vào các ngày 13/7 và 20/07/2017, báo Điện tử Infonet có đăng tải 2 bài viết, “Công ty Điện lực Đắk Nông “chống” kết luận thanh tra” và bài “Vụ Cty Điện lực Đắk Nông “chống” kết luận thanh tra: Xã muốn thay máy biến áp”.

Cả 2 bài báo đều đi sâu vào kết luận của Thanh tra tỉnh Đắk Nông rằng, Công ty Điện Lực Đắk Nông thay máy biến áp có công suất từ 250KVA xuống thành máy 75KVA trong dự án trọng điểm ổn định di dân tự do ở xã Thuận Hà, khiến cho người dân trong vùng bị thiếu điện.

Theo giải thích từ phía Công ty Điện lực Đắk Nông thì lý do đổi máy là do nhu cầu người dân dùng không cao.

Còn phía Thanh tra tỉnh Đắk Nông lại cho rằng, Thanh tra sẽ bảo lưu quan điểm trong kết luận của Thanh tra vì đây là dự án nguồn vốn ngân sách không phải của Điện lực và người dân đang thiếu điện tại khu vực này.

Cột điện tạm bợ tại xã Thuận Hà

Hiện trạng đường điện tại xã Thuận Hà rất tạm bợ, người dân dùng cọc tre, cây trồng tiêu làm cột trụ mắc điện vào nhà; hình ảnh nhiều trụ điện sát đường đi bị xiêu vẹo, sắp gãy đổ bủa vây địa phương này đã được PV ghi lại và phản ánh.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
loading...