Gia Lai: Hơn 100 người có liên quan đến cái chết của một trộm chó

13-11-2019

Liên quan đến vụ một người đàn ông đi trộm chó bị dân làng đánh chết tại Gia Lai, Công an đã khởi tố vụ án và triệu tập hơn 100 người có liên quan để lấy lời khai.

Phương tiện các đối tượng dùng để trộm chó.

Chiều nay (13/11), thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, liên quan đến người đàn ông bị đánh chết khi trộm chó tại làng Tơ Rơ Bang, xã Ia Bang (Chư Prông, Gia Lai), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích”. Lực lượng Công an đã triệu tập hơn 100 người liên quan đến vụ việc để lấy lời khai.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, rạng sáng 29/10, các đối tượng Trần Văn Nam, Phạm Quang Trung (cùng trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) và 2 đối tượng khác (chưa xác định danh tính) đi trên 2 xe máy, mang theo các dụng cụ kích điện vào làng Tơ Rơ Bang, xã Ia Bang (huyện Chư Prông, Gia Lai) để trộm chó.

Tại đây, các đối tượng đã trộm được một con chó. Trong lúc tẩu thoát, cả nhóm bị dân làng phát hiện, vây bắt.

Hai đối tượng trong nhóm đã nhanh chân chạy trốn, còn Nam và Trung bị dân làng bắt giữ tại Nhà sinh hoạt cộng đồng của làng Tơ Rơ Bang. Do bức xúc nên nhiều người dân trong làng đã đánh đập 2 đối tượng này.

Đến 6h sáng cùng ngày, một số người dân đã đưa Nam và Trung đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chư Prông. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, Nam đã tử vong sau đó.

Đang tải...