Gần 20 học sinh tiểu học nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa

14-12-2019

Trước đó, khi trường bắt đầu tổ chức bữa ăn trưa bán trú, một phụ huynh có mặt phản ánh với giáo viên chủ nhiệm lớp việc khay cơm có mùi chua.

Hôm nay (24/10), sau bữa ăn trưa tại trường, gần 20 học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu (phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có biểu hiện khó chịu, đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Trong đó có 5 em phải nhập viện.

gan 20 hoc sinh tieu hoc o quang ninh nghi ngo doc thuc pham sau bua an trua hinh 1
 Nhiều phụ huynh yêu cầu nhà trường điều tra làm rõ sự việc.

Khi trường bắt đầu tổ chức bữa ăn trưa bán trú, có mặt một phụ huynh lớp 3C. Vị phụ huynh này cầm khay cơm của con, phản ánh với giáo viên chủ nhiệm lớp việc khay cơm có mùi chua. Đến khoảng 11h có 6 học sinh của lớp 5C kêu đau bụng, buồn nôn, sau đó 12 học sinh các lớp khác cũng có biểu hiện tương tự. Nhà trường đã chuyển học sinh xuống phòng y tế và nhân viên trạm y tế phường Yết Kiêu đã kiểm tra sức khỏe cho các em.

6 học sinh có hiện tượng vừa đau bụng, đau đầu, buồn nôn nên nhà trường đề nghị Trạm y tế cho chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh để khám, xét nghiệm. Kết quả: 01 em khám xong không vấn đề gì được bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi, 01 em đang chờ lấy kết quả xét nghiệm máu, 04 em ở lại viện để tiếp tục theo dõi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã cử đoàn kiểm tra lấy mẫu thức ăn tại trường tiểu học Võ Thị Sáu. Đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của các cháu bị nghi ngộ độc cơ bản đã ổn đinh.

Ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, cho biết: “Các cháu vào với biểu hiện đau bụng nhẹ, buồn nôn, không đi ngoài. Hiện nay có một cháu đầu tiên thì hơi mệt một chút thôi, còn các cháu khác đều ổn. Có thể cho các cháu xuất viện được rồi nhưng để cho an tâm thì theo dõi thêm 6 tiếng xem có đi ngoài không thôi. Sức khỏe các cháu thì hoàn toàn bình thường, hết đau bụng, không khó chịu nữa.”

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo Phòng Giáo dục thành phố Hạ Long và nhà trường phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

Duy Thái/VOV-Đông Bắc

Đang tải...