Đồng ý cho Công ty Đặng Lê điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu du lịch cụm thác Dray Sáp Thượng và Dray Nur

06-05-2019

Tại văn bản số 6696/UBND-KGVX ngày 28-3-2019, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chính thức đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Đặng Lê lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án khu du lịch cụm thác Dray Sáp Thượng và Dray Nur với diện tích 8,56 ha.
       
Được biết trước đó, sau khi xem xét Tờ trình số 66/TTr-UBND ngày 17-7-2018 của UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị thỏa thuận Hồ sơ đầu tư Dự án khu du lịch trên (thuộc xã Dray Sáp – huyện Krông Ana), Bộ VH-TT-DL có ý kiến thẩm định và  đồng ý thỏa thuận cho dự án lập quy hoạch chi tiết với nội dung xây dựng mới các công trình nằm ngoài khu vực bảo vệ 1 (vùng lõi) của các danh thắng thác Dray Sáp Thượng và Dray Nur.
Danh thắng...
Danh thắng thác Dray Nur

Theo thỏa thuận, tại thác Dray Sáp Thượng và Dray Nur, chủ đầu tư được xây dựng mới khu điều hành, dịch vụ; khu tham quan mạo hiểm; khu vui chơi giải trí; khu cây xanh nông – lâm nghiệp; khu nghỉ dưỡng tịnh tâm, thiền học gắn với thiên cảnh quan thiên nhiên hiện hữu.

Bộ VH-TT-DL cũng lưu ý đối với phương án xây dựng mới các công trình tại đây yêu cầu tôn trọng đặc điểm kiến trúc truyền thống của cư dân tại chỗ; chiều cao các công trình không quá 12 m, nhằm đảm bảo hòa nhập với cảnh quan chung quanh; làm rõ thiết kế phương án thi công mở rộng đường xuống khu ngắm thác để không làm ảnh hưởng đến việc bảo vệ cảnh quan danh thắng.
 Ngoài ra, chủ đầu tư phải nêu rõ các giá trị văn hóa phi vật thể gắn bó trực tiếp với cộng đồng dân tộc sống trong khu vực, nhằm tạo điều kiện để người dân được chia sẻ và hưởng lợi từ dự án.
Sản phẩm..
Sản phẩm du lịch mạo hiểm tại cụm thác Dray Sáp Thượng – Dray Nur rất thu hút du khách

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng căn cứ vào các yêu cầu trên để hướng dẫn Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Đặng Lê triển khai lập quy hoạch điều chỉnh chi tiết dự  án theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Dự kiến đến hết năm 2020, Khu du lịch cụm thác Dray Sáp Thượng và Dray Nur sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, phục vụ khách du lịch
Nguồn : Báo Đắk Lắk Điện tử

Đang tải...