1022 Lượt xem    Ngày đăng : 27-11-2019

Top những món ăn vặt hấp dẫn ở Gia Lai

Không chỉ nổi tiếng với những món ăn đặc sản như bò một nắng hay muối kiến vàng, Gia lai còn có rất nhiều món ăn vặt thú vị và dưới đây là một trong số đó.

1. Xôi chiên

Địa chỉ: Cổng chợ Trần Phú, Tp Pleiku

Xôi được ép thành từng miếng tròn rồi được chiên trên chảo dầu nhân ở giữa có thịt băm và nấm mèo, hành khô rất thơm ngon

ảnh minh họa

2. Bánh xèo

Địa chỉ: 5 Trần Bình Trọng, P. Diên Hồng, Tp. Pleiku
Bánh xèo Gia Lai nhỏ và có nhiều loại như bánh xèo bò hay bánh xèo trứng, bánh được làm từ bột gạo chiên trên chảo nhân gồm có thịt, giá, tôm…ăn kèm với các loại rau thơm và rau sống, chấm với nước chấm được pha ngọt mặn vừa phải.

ảnh minh họa

3. Chè Bà Dũng
Địa chỉ: 5 Nguyễn Thái Học, P. Hội Thương, Tp. Pleiku, Gia Lai.
Chè ở quán Bà Dũng là một quán chè nổi tiếng với rất nhiều các loại chè có cả chè nóng và chè đá, cocktail với giá cả rất bình dân nên lúc nào quán cũng rất đông khách.

ảnh minh họa

4. Cơm cháy chà bông
Địa chỉ: Là một quán nhỏ trên đường Hùng Vương (đối diện bưu điện tỉnh Gia Lai), Tp Pleiku
Cơm cháy ở đây rất giòn kèm với chà bông được tẩm ướp gia vị mặn vừa ăn. Ăn cơm cháy ở đây bạn có thể uống thêm rượu nếp rất ngon ngọt và không cay rất dễ uống. Trời lạnh mà ăn món cơm cháy chà bông uống thêm ngụm rượu nếp này thì đúng là rất hợp.

ảnh minh họa

5. Bánh bèo, bánh bột lọc

Địa chỉ: 24 Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Pleiku

Nguyễn Đình Chiểu là cung đường ăn vặt tuy nhiên nổi tiếng ngon vẫn là bánh bèo bánh bột lọc của bà Xưa. Quán có nhiều món bánh Huế như bánh nậm, bánh ú, bánh bột lọc…được làm từ bột có nhân tôm thịt chấm với mắm ớt cay rất vừa miệng.

ảnh minh họa

6. Chuối nướng

Địa chỉ: Quán cô Lợi ở đường Nguyễn Thái Học, Tp. Pleiku

Quán chuối nướng cô Lợi được rất nhiều người biết đến vì chuối ở đây được nướng khá ngon. Chuối ngọt và dẻo được nướng trên bếp than nên rất thơm nồng

ảnh minh họa

7. Món lụi nướng

Địa chỉ: Quán lụi bà Sáu (122 Cao Bá Quát);
              Lụi nướng Duy Tân (dọc đường vào cổng chợ lớn Duy Tân);
             Chợ đêm đường Nguyễn Thiện Thuật.
Lụi nướng là một món ăn vặt quen thuộc của các bạn trẻ ở Gia Lai. Lụi bánh tráng được làm từ thịt xay và bún khô cuốn vào bánh tráng rồi nướng lên giòn và thơm ăn cùng với tương. Còn Lụi thịt nướng thì được làm từ thịt và ăn kèm với tương đậu.

ảnh minh họa

Thông tin đang cập nhật (Team Tây Nguyên Online)
Bài viết khác
Đang tải