Đề nghị phạt 10 triệu đồng cô gái đăng công văn giả mạo Sở GD&ĐT Bình Phước

22-02-2021

T.A. thừa nhận đã dùng tài khoản Facebook của mình đăng tải nội dung bài viết “Tiếp tục nghỉ” kèm hình ảnh công văn giả mạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước.

Ngày 22/2, Phòng PA03 Công an tỉnh Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu xử phạt với số tiền 10 triệu đồng đối với Đ.T.T.A. về hành vi đăng tải thông tin giả mạo trên Facebook theo Điểm d, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Đề nghị phạt 10 triệu đồng cô gái đăng công văn giả mạo Sở GD&ĐT Bình Phước - 1

Công an tỉnh Bình Phước làm việc với Đ.T.T.A. (Ảnh: Báo Bình Phươc)

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, khoảng 21h46 ngày 18/2, Phòng PA03 Công an tỉnh phát hiện tài khoản Facebook cá nhân tên “Đ.T.T.A.” đăng tải bài viết có tựa đề: “Tiếp tục nghỉ”, kèm hình ảnh Công văn giả mạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước.

Nội dung bài viết thông tin về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống COVID-19.

Qua điều tra xác minh, công an xác định chủ tài khoản Facebook trên là Đ.T.T.A., sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú ở phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài.

Tại cơ quan công an, T.A. đã thừa nhận hành vi của mình và cho biết nội dung thông tin bài viết trên do đọc được trên Facebook, sau đó đã tải hình ảnh nội dung của công văn giả mạo trên về điện thoại di động và đăng lên tài khoản Facebook cá nhân, tài khoản Zalo của mình. Mục đích của việc đăng tải trên là để thông báo cho mọi người biết lịch nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch COVID-19.

Đề nghị phạt 10 triệu đồng cô gái đăng công văn giả mạo Sở GD&ĐT Bình Phước - 2

Công văn giả được Đ.T.T.A. chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi bài viết đăng tải, nhận thấy đây không phải là công văn của Sở GD&ĐT, nội dung sai sự thật nên T.A. đã gỡ bỏ bài viết.

Cơ quan chức năng xác định, Đ.T.T.A. đăng tải nội dung công văn trên với mục đích muốn thông báo thông tin cho mọi người. Tuy nhiên, thông tin T.A. lấy từ nguồn không chính thống, là thông tin giả mạo, ảnh hưởng xấu đến dư luận, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Hành vi đăng tải thông tin giả mạo trên của T.A vi phạm Điểm d, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP. Do vậy, sáng nay Phòng PA03 đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu xử phạt với số tiền 10 triệu đồng với T.A.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...