ĐắkLắk: Đường biến thành sông sau mưa lớn, nhiều hố ngầm “bẫy” người đi đường

25-05-2018
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hôm nay (24/5), vào khoảng 13h30 tại địa bàn huyện Cư Kuin (ĐắkLắk) đã xảy ra mưa lớn. Sau cơn mưa, cung đường thuộc KM15, Quốc lộ 27, địa phận hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur bị ngập nước sâu khiến các phương tiện di chuyển khó khăn, gây ách tắc giao thông. Đặc biệt, đoạn đường ngập sâu có nhiều hố nước xoáy thông xuống cống ngầm hết sức nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đường biến thành sông sau mưa lớn khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn

Theo ghi nhận của phóng viên, dù cơn mưa đã tạnh nhưng lượng nước mưa tại cung đường thuộc KM 15 tại địa bàn huyện Cư Kuin vẫn ngập sâu từ 50cm đến 70cm. Do ngập sâu nên các phương tiện phải mò mẫm trong dòng nước chảy xiết, đi lại hết sức khó khăn. Khoảng cách bị ngập sâu kéo dài khoảng 1km. Dọc hai bên hành lang nước dâng cao, có rất nhiều chỗ tạo thành hố nước xoáy thông xuống cống ngầm, rất nguy hiểm cho tính mạng người dân tham gia giao thông tại đoạn đường này.

Tại cổng chào thôn 2, xã Ea Tiêu, một chiếc xe ô tô con bị chệch đường và lao xuống mương thoát nước. Chiếc xe bị lật nghiêng, nước chảy vào ngập hết nửa thân xe. May mắn, vụ tai nạn không thiệt hại về người.

Giao thông bị ách tắc thành hàng dài

Cách chỗ chiếc xe ô tô gặp nạn không xa, phía từ Buôn Ma Thuột đi xuống, một hốc nước xoáy chảy xuống mương thoát nước khiến nước càng dâng cao, một em học sinh đi xe gắn máy dò dẫm đến chỗ nước xoáy thì bị hút vào trũng nước. Rất may, thời điểm này có nhiều người qua lại nên đã kịp thời hỗ trợ. Ngoài ra, rất nhiều phương tiện xe gắn máy bị chết giữa dòng nước. Nhiều người khi tham gia giao thông bị ngã nước cuốn cả chục mét.

Trao đổi nhanh với phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống – Moitruong.net.vn, anh Trí (ngụ thôn 2, xã Ea Tiêu) cho biết: “Đoạn đường này bị ngập thường xuyên. Mỗi khi mưa xuống làm nước dâng cao, các phương tiện đi lại rất khó khăn. Chúng tôi hết sức khổ sở vì cung đường này, nhất là những giờ đón con đi học về. Nếu mưa xuống thì chỉ 15 phút thôi là ngập hết đường”.

Anh Hùng (thôn 2, xã Ea Kur) chia sẻ thêm: “Mỗi khi mưa xuống tôi lại ra chỗ này để giúp mọi người tham gia giao thông đi đúng hướng. Ở đây nhiều chỗ nguy hiểm lắm. Đoạn đường này bị lâu rồi nhưng hai năm nay không biết họ làm đường phía trên Hòa Thắng như thế nào mà mỗi khi mưa đổ là nước lại dâng nhiều hơn, đường ngập sâu hơn”.

Trước tình trạng cứ mưa xuống là đường biến thành sông khiến người dân tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, rất mong cơ quan chức năng huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk nhanh chóng vào cuộc xử lý để người dân yên tâm tham gia giao thông.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
????????...
VIDEO HOT