Đắk Nông: Tuyên tử hình kẻ xả súng chết người hàng loạt

04-01-2018
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chiều ngày 3/1, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên án vụ xả súng kinh hoàng xảy ra tại Tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) làm 3 người chết và 13 người bị thương.

Các bị cáo tại Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông.
Các bị cáo tại Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông.

Theo cáo trạng của VKS nhân dân tỉnh Đắk Nông, năm 2008, UBND tỉnh Đắk Nông đã cho Công ty Long Sơn thuê 1.079 ha đất rừng tại Tiểu khu 1535 để thực hiện dự án sản xuất nông lâm nghiệp. Tháng 6/2013, ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu (SN 1962, phó giám đốc Công ty Long Sơn) và vợ nhận chuyển nhượng công ty này.

Trong quá trình thực hiện dự án, một số hộ dân xâm canh trồng điều, cà phê và cao su và bán cho các hộ dân khác. Ngày 23/10/2016, hơn 30 cán bộ, bảo vệ công ty chia thành 2 nhóm vào san ủi, phá hủy cây điều, cà phê của các hộ dân gây thiệt hại 73 triệu đồng.

Thấy người của công ty ủi cây cối của mình, ông Đặng Văn Hiến cùng ông Bình dùng súng thể thao bắn một phát chỉ thiên cảnh báo nhưng người của công ty Long Sơn tiếp tục tiến lại chỗ ông Hiến và ông Bình.

Ông Bình đã bắn nhiều phát về người của Công ty Long Sơn làm 3 người chết, 13 người khác bị thương. Ông Trường có vai trò giúp sức, lấy hộp đạn cho ông Hiến.

Sau khi gây án, ông Hiến và ông Trường bỏ trốn đến huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Tại đây, ông Hiến kể lại cho ông Diện về vụ việc và nhờ ông Đoàn Văn Diện (SN 1980, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) dùng sim điện thoại của mình ra khu vực khác gọi điện nhằm để cơ quan công an không truy tìm ở khu vực này rồi tìm cách ra đầu thú.

Đối với 2 bị cáo người của Công ty Long Sơn, HĐXX nhận định mặc dù chính quyền đã có văn bản chỉ đạo công ty dừng ngay việc tổ chức san ủi cây trồng của người dân, chờ cơ quan chức năng giải quyết. Tuy nhiên, các ông vẫn tổ chức lực lượng san ủi cây trồng của người dân gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bị cáo Đặng Văn Hiến phải nhận mức án tử hình về hành vi giết người.
Bị cáo Đặng Văn Hiến phải nhận mức án tử hình về hành vi giết người.

Tại tòa, HĐXX nhận định Đặng Văn Hiến là người trực tiếp xả súng tước đoạt mạng sống của  3 người và làm rất nhiều người bị thương, gây nên sự kinh hoàng trong dư luận xã hội suốt một thời gian dài nên đã tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình.

Bị cáo Bình bị tuyên 20 năm tù và bị cáo Hà Văn Trường (SN 1985) bị tuyên 12 năm tù cùng về tội giết người; bị cáo Đoàn Văn Diện bị tuyên 9 tháng tù về tội che giấu tội phạm;

Bị cáo Nghiêm Xuân Thiên Sửu bị tuyên 6 năm tù, bị cáo Phạm Công Thiện (SN 1977, trưởng quản lý Công ty Long Sơn) 4 năm tù cùng về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Nguồn : http://www.phapluatplus.vn/dak-nong-tuyen-tu-hinh-ke-xa-sung-chet-nguoi-hang-loat-d61233.html

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT