Đắk Nông: Trưởng phòng Tài chính huyện xây loạt ki-ốt không phép trên đất “vàng”

08-06-2018
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông cho biết, cả 6 số ki-ốt rộng hàng trăm m2 thuộc tổ dân phố 6 – TT Kiến Đức của bà Đoàn Thị Nguyệt, Trưởng phòng Tài chính của huyện Đắk R’Lấp được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Một dãy ki-ốt không phép của bà Nguyệt cho thuê tọa lạc ngay mặt tiền QL14

Theo hồ sơ của Cơ quan chức năng cung cấp thì có 5 căn ki-ốt được bà Nguyệt xây dựng từ năm 2005 (hiện đã cho thuê), một căn còn lại năm 2016 bà Nguyệt mới cho người khác thuê đất, thời hạn cho thuê là 5 năm.

Dù đây là khu đất chưa có sổ nhưng người thuê của bà Nguyệt đã tự ý xây dựng một căn ki-ốt hoành tráng rộng hơn 400m2 để bán đồ mĩ nghệ.

Cơ quan chuyên môn huyện Đắk R’Lấp khẳng định, toàn bộ 6 căn ki-ốt này đều không hề có giấy phép xây dựng.

Theo quan sát cũng như đánh giá của người dân sở tại, đây là khu đất “vàng” thuộc thị trấn Kiến Đức có mặt tiền giáp Quốc Lộ 14, dãy ki-ốt gồm 6 căn được xây dựng khá khang trang với tổng diện tích trên 600m2 .

Vị đại diện phòng KTHT khẳng định đến thời điểm này, không hề cấp thêm bất kỳ một GPXD nào khác cho bà Đoàn Thị Nguyệt tại khu đất mà bà Nguyệt đang cho thuê ki – ốt ngoại trừ giấy phép xây dựng căn nhà 196m2 hiện đang thi công .

Phía đội quản lý trật tự đô thị cho biết, đang cho anh em lục hồ sơ nhưng hiện nay vẫn chưa tìm được giấy phép của các ki – ốt nói trên.

Làm việc với PV, bà Đoàn Thị Nguyệt xác nhận toàn bộ ki-ốt nằm tại tổ dân phố 6, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp do bà làm chủ và cho thuê. Trong đó, có 5 ki – ốt được bà xây dựng từ năm 2005 -2006 và 1 ki -ốt bán đồ gỗ được bà cho thuê đất.

Theo như bản đồ đo đạc mà Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đắk R’Lấp cung cấp, tổng diện tích mà bà Nguyệt đứng tên trong đám đất hơn 6800m2, trong đó chỉ có 1200m2 đất đã được cấp sổ đỏ, và trong 1200m2 có sổ này chỉ có 200m2 đất thổ cư.

Được biết, hiện toàn bộ khu đất này của bà Nguyệt đang bị một người dân gửi đơn lên cơ quan chức năng tố cáo bị bà Nguyệt chiếm dụng.

Nguồn : http://infonet.vn/dak-nong-truong-phong-tai-chinh-huyen-xay-loat-kiot-khong-phep-tren-dat-vang-post264752.info

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
????????...
VIDEO HOT