Đắk Nông : Soi đèn dầu đuổi muỗi, hai mẹ con thai phụ bị bỏng nặng

04-10-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Người mẹ đang mang thai bị bỏng 60% diện tích cơ thể, còn đứa con nhỏ bỏng 70% diện tích cơ thể sau khi đốt đèn dầu để soi muỗi trong màn ngủ.

Vào khoảng 21h 30 tối ngày 3/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông tiếp nhận ca bệnh là hai mẹ con chị Tr.Th.C (SN 1995, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) trong tình trạng bỏng nặng toàn thân.

Trước đó, chập tối cùng ngày, chị C. đốt đèn dầu để bắt muỗi trong màn cháu L.H (17 tháng tuổi) ngủ. Trong lúc chị đi vệ sinh, cháu L.H. không may quơ tay trúng chiếc đèn làm lửa lan ra mùng. Thấy vậy, chị C. vội vã chạy vào bế con ra nhưng bị chiếc mùng quấn vào chân nên 2 mẹ con ngã xuống. Nghe tiếng kêu cứu, anh L.Th, chồng chị Tr.Th.C. từ vườn chạy vào đưa hai mẹ con ra ngoài rồi cùng người dân ở xung quanh đưa hai mẹ con đi bệnh viện cấp cứu.

Cháu bé L.H. bị bỏng 70% diện tích cơ thể và đang được điều trị tích cực

Cháu bé L.H. bị bỏng 70% diện tích cơ thể và đang được điều trị tích cực

Chị C. được xác định bỏng 60% diện tích cơ thể và cháu L.H. bị bỏng 70% diện tích cơ thể. Sau khi được cấp cứu, hai mẹ con đã qua khỏi cơn nguy kịch và đang được các bác sỹ điều trị, theo dõi. Tuy nhiên, cả hai mẹ con đều bị bỏng nặng (bỏng mức độ 3) nên các bác sĩ Bệnh viện Đăk Nông quyết định sẽ chuyển 2 bệnh nhân lên tuyến trên để điều trị. Được biết, chị C. đang mang thai tháng thứ 3 nên tai nạn này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Gia đình chị Tr.Th.C. có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ Sóc Trăng ra làm thuê cho người thân tại xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Hai vợ chồng có 1 con gái 4 tuổi và cháu L.H. mới được 17 tháng tuổi. Vì vậy, các bác sỹ và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong khoa cấp cứu đã góp tiền hỗ trợ cho gia đình hai mẹ con chị C.

Anh Cúc (TH)

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT