Đắk Nông: Hàng loạt hồ nước tưới vỡ liên hoàn, dân trở tay không kịp

27-07-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chiều 27.7, ông Lê Hoàng Vinh – Trưởng phòng NNPTNT huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) – xác nhận, trên địa xã Trường Xuân có sự việc nhiều hồ chứa nước của người dân bị vỡ liên hoàn khiến các diện tích hoa màu, cây trồng của người dân bị hư hại.

Ông Vinh cho biết, đơn vị và UBND huyện cùng lực lượng tại chỗ đã đến hiện trường để khắc phục hậu quả, đồng thời thống kế thiệt hại ban đầu để báo cáo lên UBND tỉnh.

Người dân cho biết, lượng nước đổ về rất lớn khiến bà con không kịp trở tay. Ảnh: P.V.

“Thật ra, đây là những cái ao tưới nước trên các triền đồi được người dân dẫn từ các con suối vào phục vụ tưới nước cho cây trồng. Sở dĩ các ao chứa nước này vỡ đồng loạt là do những ngày qua trên địa bàn có mưa lớn khiến lượng nước về nhiều; 1 cái ao nước lớn trên cùng vỡ tràn xuống hạ du khiến nhiều cái ao nhỏ phía dưới vỡ đồng loạt theo” – ông Vinh thông tin.

Đắk Nông: Hàng loạt hồ nước tưới vỡ liên hoàn, dân trở tay không kịp ảnh 1
Chưa có thống kê chính thức thiệt hại do các hồ chứa nước tưới cây trồng vỡ gây ra. Ảnh: P.V

Trước đó, nhiều người dân tại thôn 4 thuộc xã Trường Xuân vô cùng hoang mang, bất ngờ khi các hồ chứa nước tưới tiêu trên núi vỡ liên hoàn, nước tràn về rất lớn.

Hậu quả, khiến nhiều diện tích cà phê, hồ tiêu và nhiều ao, hồ nuôi cá của 10 hộ dân trên địa bàn thôn 4 bị thiệt hại nặng nề.

Theo http://laodong.com.vn

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
loading...