Đắk Lắk: Tiêu hủy “thành công” 2.000 con vịt cúm sau gần 2 tháng

17-08-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau một tháng rưỡi nhùng nhằng, chiều nay hơn 2.000 con vịt nhiễm cúm gia cầm tại xã Đắk Nuê, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk mới được tiêu hủy thành công.

dak lak: tieu huy "thanh cong"  2.000 con vit cum sau gan 2 thang hinh anh 1

Đến 16h chiều nay, đàn vịt nhiễm cúm A/H5N6 tại nhà ông Quyết đã được tiêu hủy

Chiều 16.8, bà Nguyễn Thị Lan – Trưởng trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Lắk – cho biết chính quyền địa phương đã tiêu hủy 900 con vịt đẻ siêu trứng, hơn 1.300 vịt con 20 ngày tuổi tại nhà ông Nguyễn Đình Quyết (buôn Dhăm, xã Đắk Nuê) vào lúc 16h cùng ngày. Việc tiêu hủy do UBND xã Đắk Nuê thực hiện, lực lượng Công an xã và Ban Chỉ huy Quân sự xã hỗ trợ, với sự giám sát của Phòng NN&PTNT huyện, Trạm Chăn nuôi và Thú y.

Theo bà Lan, gia đình ông Quyết đã ý thức được mức độ nguy hiểm của dịch cúm gia cầm, các quy định của pháp luật về phòng chống dịch nên hợp tác tốt. Nhờ vậy công tác tiêu hủy diễn ra thuận lợi, hoàn thành trong khoảng một tiếng đồng hồ.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, ngày 4.7, Cơ quan thú y vùng V đã thông báo các mẫu gia cầm từ trại vịt của ông Nguyễn Đình Quyết dương tính với virus cúm A/H5N6, sau đó UBND huyện Lắk đã ra quyết định tiêu hủy toàn bộ. Tuy nhiên, do gia đình ông Quyết chống đối quyết liệt, việc tiêu hủy không thực hiện được. UBND huyện đã tổ chức nhiều cuộc họp, cử nhiều đoàn công tác đến gặp gỡ gia đình ông Quyết nhưng vẫn không thuyết phục được.

Đáng nói là sau khi có thông báo của cơ quan thú y, ông Quyết đã bán hơn 900 con vịt đẻ đến một địa phương ở Đồng bằng Sông Cửu Long, tiếp tục thu hoạch trứng từ 900 con vịt còn lại bán ra thị trường, đồng thời nhập thêm 1.300 vịt con về tiếp tục tăng đàn.

Theo danviet.vn

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
????????...
VIDEO HOT